Tin tức

TP.HCM cấp giấy đi đường bổ sung cho 20.000 nhân viên bán hàng

(VOVTV) - Sở Công thương TP.HCM cho biết đã nhận được đủ mẫu giấy đi đường của Công an thành phố để cấp bổ sung cho khoảng 20.000 nhân viên hệ thống bán lẻ. Từ sáng 30/8, Sở tiến hành cấp giấy này cho một số doanh nghiệp bán lẻ, đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng.

Tác giả Lệ Hằng / VOV TPHCM
30/08/2021 16:29

Trong những ngày TP.HCM thực hiện việc siết chặt giãn cách, người dân ở nhà, đơn đặt hàng mua theo combo ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tăng hơn gấp đôi so với trước đây khiến nhiều doanh nghiệp bán lẻ bị quá tải do số lượng nhân viên ít, không soạn kịp đơn hàng. Chính vì vậy, việc thành phố cấp bổ sung giấy đi đường cho các nhân viên bán hàng sẽ giúp tăng cường nhân lực, giảm tải cho hệ thống bán lẻ hiện đại.

TP.HCM cấp giấy đi đường bổ sung cho 20.000 nhân viên bán hàng - Ảnh 1.

Nhân viên siêu thị Satra chuẩn bị giao hàng mua theo combo của khách hàng

Ông Nguyễn Nguyễn Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết: "Cơ quan Công an cũng đã tính toán với Sở Công thương cung ứng ở mức phù hợp nhất, giấy đi đường được cấp trong khung giờ nhất định, di chuyển trên đường buổi sáng và buổi chiều từ nhà đến nơi làm, tránh tình trạng lạm dụng giấy này đi ra ngoài không cần thiết. Hiện nay, lực lượng này đang thiếu, khi bổ sung thêm số nhân viên này để chuẩn bị nguồn hàng, khả năng cung ứng hàng hóa của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi sẽ tăng lên".

TP.HCM cấp giấy đi đường bổ sung cho 20.000 nhân viên bán hàng - Ảnh 2.

Hàng của siêu thị bán theo combo giao cho khách tại tại phường 8, quận 10, TP.HCM

Cũng trong sáng 30/8, nhiều shipper ở TP.HCM đã được các trạm y tế lưu động cho test nhanh COVID-19 để bắt đầu hoạt động trở lại tại 8 "vùng đỏ". Sở Công Thương TP đã công khai danh sách 400 trạm y tế lưu động tại 312 phường, xã, thị trấn để các shipper đi xét nghiệm thuận tiện nhất.

Song song đó, Sở cung cấp đường link trên cổng thông tin Sở Công thương để các shipper chủ động kiểm tra xem mình có được hoạt động hay không. Tính đến ngày 28/8, trên địa bàn 22 quận, huyện và TP. Thủ Đức, có 17.449 shipper đã tiêm mũi 1 vaccine ngừa COVID-19.

Theo dự kiến, thành phố có thể huy động 25.000 shipper tham gia vận chuyển, giao nhận hàng trong thời gian tăng cường giãn cách xã hội. Do đó, Sở Công Thương TP.HCM đã yêu cầu các doanh nghiệp quản lý shipper cung cấp danh sách người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính để được hoạt động.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn