Tin tức

TP.HCM cam kết đủ xe phục vụ hành khách dịp Tết

(VOVTV) - Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, dịp Tết Nguyên đán 2023, lượng hành khách đi lại tại các bến xe tăng trong khi đó khách đi tàu hỏa giảm so với năm ngoái.

Tác giả Hà Khánh/VOV TP.HCM
06/01/2023 17:20

Hiện ngành giao thông đã lên phương án để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Tại buổi gặp gỡ báo chí quý I/2023 diễn ra sáng 6/1, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2023, dự báo lượng khách đi lại tại các bến xe trên địa bàn tăng khoảng 50%, hành khách đi lại bằng đường sắt giảm nhẹ so với năm ngoái…

TP.HCM cam kết đủ xe phục vụ hành khách dịp Tết - Ảnh 1.

Sở GTVT TP.HCM cam kết phục vụ tốt nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên đán 2023 (Ảnh minh họa: H.K)

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu hành khách cũng như vận chuyển hàng hoá, Sở đã phối hợp với Ban ATGT, Công an Thành phố, các cảng hàng không, cảng Cát Lái, nhà ga và các quận, huyện để tổ chức và xây dựng kế hoạch phối hợp trong dịp Tết. Trong đó có giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan để đảm bảo đường thông thoáng sạch sẽ; tổ chức giao thông thuận lợi, rà soát lại hệ thống giao thông để tổ chức phù hợp hơn; phối hợp tổ chức giao thông tại các bến xe, các nhà ga, sân bay Tân Sơn Nhất thuận lợi…

TP.HCM cam kết đủ xe phục vụ hành khách dịp Tết - Ảnh 2.

Ông Đỗ Ngọc Hải thông tin về tình hình phục vụ Tết (ảnh H.K)

“Chúng tôi đã làm việc với tất cả các đơn vị vận tải khách, các bến về tổ chức giao thông và phối hợp điều tiết giao thông cũng như điều hành xe làm sao để đảm bảo đủ xe phục vụ hành khách trong thời gian phục vụ Tết”, ông Đỗ Ngọc Hải nói.

Đến thời điểm này đã có 22/46 đơn vị vận tải của TP tăng giá vé với mức tăng không quá 60%. Các tuyến đi về miền Đông đã bán được khoảng 70 – 80% số lượng vé, trong khi hướng về miền Tây đa số người dân thường chờ tới ngày đi mới mua vé nên lượng bán ra trước chưa nhiều.

TP.HCM cam kết đủ xe phục vụ hành khách dịp Tết - Ảnh 3.

Bảng thông tin đi lại phục vụ người dân (ảnh H.K)

Các bến cũng đã chuẩn bị xe dự phòng, kể cả xe buýt để kịp thời giải tỏa khách khi tăng cao. Tuy nhiên, ông Hải cho rằng, áp lực với các bến là không lớn và ngành giao thông cam kết phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân. Ngành giao thông vận tải khuyến cáo người dân ủng hộ, sử dụng dịch vụ của các đơn vị vận tải tại bến xe để tránh tình trạng đi không đúng xe, không đúng giá và bị chèn ép; qua đó cũng tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.

Để thuận lợi hơn cho người dân, Sở cũng nâng cấp Cổng thông tin giao thông TP.HCM (http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn) để các thông tin về giao thông như camera, tình hình giao thông…đều được cập nhật trực tiếp để chọn lộ trình phù hợp. Cổng thông tin giao thông cũng cung cấp số điện thoại liên hệ của các bến xe, cảng hàng không, nhà ga, các đơn vị cung cấp dịch vụ…để người dân khi có vướng mắc có thể liên hệ và phản ánh./.

Ý kiến của bạn