Tin tức

TP. Thủ Đức: Vận động chủ trọ miễn giảm tiền cho công nhân, người lao động

(VOVTV) - Chiều 25/6, UBND TP. Thủ Đức có văn bản gửi 34 phường trên địa bàn, vận động miễn giảm tiền thuê trọ cho công nhân, người lao động nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động vượt qua khó khăn mùa dịch.

Tác giả Tỷ Huỳnh / VOV TPHCM
25/06/2021 20:42

TP. Thủ Đức có hơn 60% dân số là công nhân, người lao động nhập cư thuê phòng trọ để cư trú. Theo công văn trong 6 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh đã tác động mạnh mẽ đến đời sống xã hội nói chung, đời sống công nhân, người lao động nói riêng, khiến thu nhập của nhiều người bị suy, rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Van ban.jpg

TP. Thủ Đức vận động chủ trọ miễn giảm tiền cho công nhân, người lao động nhập cư

Bên cạnh triển khai các gói chính sách hỗ trợ theo quy định, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức đề nghị 34 phường phát động phong trào vận động các chủ nhà trọ “Miễn giảm tiền thuê phòng trọ cho công nhân, người lao động trên địa bàn thành phố Thủ Đức” nhằm giảm bớt gánh nặng cho công nhân, người lao động vượt qua khó khăn.

VOV02813.jfif

Trước khi có chỉ đạo của UBND TP. Thủ Đức, nhiều địa phương đã chủ động vận động các chủ trọ giảm tiền từ 30 – 50% tiền phòng cho người thuê

Theo ghi nhận của phóng viên, trước đó nhiều địa phương trên địa bàn TP. Thủ Đức đã chủ động vận động các chủ trọ giảm từ 30 – 50% tiền phòng cho người thuê. 

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn