Tin tức

TP Hồ Chí Minh thành lập Tổ tư vấn về phòng chống dịch và phục hồi kinh tế

(VOVTV) - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định về việc thành lập Tổ tư vấn về chính sách phòng chống dịch và phục hồi kinh tế tại TP Hồ Chí Minh.

Tác giả Hà Khánh / VOV TPHCM
27/07/2021 15:10

Tổ tư vấn về chính sách phòng chống dịch và phục hồi kinh tế tại TP Hồ Chí Minh có 8 thành viên là các chuyên gia, nhà khoa học của các trường đại học trên địa bàn thành phố và do Tiến sỹ Vũ Thành Tự Anh, Trường Đại học Fulbright Việt Nam làm tổ trưởng.

Trên cơ sở diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Tổ tư vấn chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, biện pháp cụ thể cho Chủ tịch UBND thành phố để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, phục hồi sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép.

TP Hồ Chí Minh thành lập Tổ tư vấn về phòng chống dịch và phục hồi kinh tế - Ảnh 1.

Thành viên Tổ tư vấn được dự các cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 và các cuộc họp quan trọng khác. Ảnh: Hà An

Các thành viên của tổ được mời tham gia các buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và các cuộc họp cần thiết liên quan đến phòng chống dịch và phục hồi kinh tế; được cung cấp thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh; phối hợp với Trung tâm Phân tích dữ liệu của thành phố để chuẩn hóa dữ liệu và hoàn thiện hệ thống dữ liệu liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế cho thành phố.

TP Hồ Chí Minh thành lập Tổ tư vấn về phòng chống dịch và phục hồi kinh tế - Ảnh 2.

Tiến sỹ Vũ Thành Tự Anh, Tổ trưởng Tổ tư vấn. Ảnh: Hà An

UBND thành phố cũng đề nghị trong phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm của mình, Tổ Tư vấn bảo đảm tính độc lập, khách quan, khoa học và chịu trách nhiệm về những nội dung, ý kiến tư vấn, đề xuất; thành viên Tổ Tư vấn tuân thủ các quy định về phát ngôn; tuân thủ các quy định về bảo mật những nội dung được yêu cầu tư vấn, tham mưu cho Ban Chỉ đạo; không được cung cấp thông tin, tài liệu rộng rãi có liên quan trong quá trình tư vấn. Tổ còn thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công, chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Danh sách 8 thành viên Tổ tư vấn về chính sách phòng chống dịch và phục hồi kinh tế tại TP Hồ Chí Minh

1. Ông Vũ Thành Tự Anh, Tiến sỹ, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Trường Đại học Fulbright Việt Nam, tổ trưởng.

2. Ông Trương Minh Huy Vũ, Tiến sỹ, Khu công nghệ phần mềm, Trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, tổ phó.

3. Ông Trần Hoàng Hải, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Luật, Giảng viên cao cấp, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, thành viên.

4. Ông Hoàng Công Gia Khánh, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, thành viên.

5. Ông Nguyễn Ngọc Nhã Nam, Tiến sỹ, VNTI và Khu công nghệ phần mềm, Trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, thành viên.

6. Ông Phạm Duy Nghĩa, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Trường Đại học Fulbright Việt Nam, thành viên.

7. Ông Nguyễn Xuân Thành, Trường Chính sách công và Quản Fulbright, Trường Đại học Fulbright Việt Nam, thành viên.

8. Ông Đỗ Văn Dũng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, thành viên.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn