Tin tức

TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 14 block chung cư Ehome 3 với khoảng 7.600 cư dân

Ngày 13/6, lực lượng chức năng quận Bình Tân đã phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân) vì nơi này liên tục xuất hiện nhiều trường hợp mắc COVID-19.

13/06/2021 21:39

Chiều tối 13/6, các lối ra vào ở chung cư này đã được lực lượng chức năng đặt hàng rào chắn. Các nhân viên y tế cũng được điều động đến lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện công tác truy vết, khử khuẩn.

TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 14 block chung cư Ehome 3 với khoảng 7.600 cư dân - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập rào chắn phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3

Theo UBND phường An Lạc, quận Bình Tân, hiện tình hình dịch bệnh tại chung cư Ehome 3 diễn biến phức tạp, với số ca nhiễm SARS-CoV-2 đang tăng. Để nhanh chóng kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch với phương châm “Khẩn trương - Thần tốc - Quyết liệt - Đồng bộ - Chủ động", UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3. Theo đó, thời gian cách ly y tế tạm thời kể từ 10 giờ ngày 13/6 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế tạm thời, UBND phường An Lạc yêu cầu cư dân đang cư trú tại chung cư không ra khỏi nhà khi không cần thiết hoặc ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp cách ly y tế tạm thời, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly y tế tạm thời, sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 14 block chung cư Ehome 3 với khoảng 7.600 cư dân - Ảnh 2.

Thực phẩm, đồ dùng cư dân mua sẽ được lực lượng chức năng kiểm soát tại bàn

Trong thời gian bị phong tỏa, UBND phường An Lạc đề nghị cư dân chung cư Ehome 3 thanh toán tiền mua hàng, thực phẩm bằng hình thức chuyển khoản và tuân thủ chặt các biện pháp phòng chống dịch. Thực phẩm, đồ dùng khi cư dân đặt mua sẽ được lực lượng chức năng kiểm soát tại bàn, sau đó đưa lên xe và giao ở từng block chung cư.

Được biết, chung cư Ehome 3 có 14 block, mỗi block cao 9 tầng với khoảng 7.600 cư dân. Trước đó, ngày 30/5, quận Bình Tân ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại chung cư Ehome 3 là BN7409 sống tại tầng 4, block A6. Đến ngày 11/6, có thêm 2 block nữa của chung cư này bị phong tỏa là block A3 và A4 do ghi nhận thêm các ca nhiễm SARS-CoV-2. Chiều ngày 12/6, tiếp tục có 2 block nữa là A1 và A2 thuộc chung cư Ehome 3 này bị phong tỏa và đến ngày 13/6, toàn bộ 14 block chung cư đã bị phong tỏa.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận