Tin tức

TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận chùm ca bệnh COVID-19 chưa rõ nguồn lây

(VOVTV) - Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đắk Lắk, sáng 27/9, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2. Từ ca bệnh này, ngành y tế Đắk Lắk đã phát hiện thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tác giả Nam Trang / VOV Tây Nguyên
27/09/2021 19:59

Bệnh nhân là N.Đ.S, sinh năm 1998, trú tại tổ dân phố 4, phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột. Bệnh nhân được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi chở mẹ đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và được yêu cầu làm test nhanh kháng nguyên sàng lọc nguy cơ vào chiều 26/9. Kết quả xét nghiệm RT-PCR sau đó của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận chùm ca bệnh COVID -19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Lực lượng y tế TP. Buôn Ma Thuột test nhanh cho người dân ở phường Khánh Xuân

Ngay sau khi ghi nhận thông tin ca bệnh, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo lực lượng y tế phối hợp với chính quyền địa phương phong tỏa tổ dân phố 4, phường Khánh Xuân, đồng thời lấy mẫu test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp test nhanh dương tính.

Tính đến 16h ngày 27/9, sau khi test nhanh toàn bộ tổ dân phố 4, phường Khánh Xuân, cơ quan y tế ghi nhận thêm 11 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện trung tâm đã chuyển mẫu của các trường hợp này lên tuyến trên làm xét nghiệm RT-PCR để khẳng định.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận