Tin tức

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài

(VOVTV) - Trung tâm Top Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa công bố Top 50 Tour du lịch độc đáo mang lại trải nghiệm thú vị tại Việt Nam. Trải nghiệm không gian văn hóa Chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ đã có tên trong danh sách.

Tác giả Hồng Phương/VOV ĐBSCL.
10/02/2023 12:41
Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 1.

Mang nét đặc trưng vô cùng độc đáo của miền Tây sông nước, Chợ nổi Cái Răng là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch ghé đến trải nghiệm. Nơi đây được hình thành từ đầu thế kỷ XX, là nơi mà người dân miền Tây đến để trao đổi, mua bán hàng hóa ngay từ sáng sớm.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 2.

Trung tâm Top Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) gọi tour du lịch thú vị này là "Lênh đênh Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), khám phá "đặc sản du lịch" của ÐBSCL".

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 3.

Năm 2023, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, việc đi lại đông đúc hơn, chỉ trong tháng đầu tiên của năm mới đã có trên 120.000 lượt khách tham quan Chợ nổi Cái Răng và các điểm vườn du lịch sinh thái trên sông.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 4.

Việc đứng vào Top 50 tour du lịch độc đáo mang lại trải nghiệm thú vị tại Việt Nam đã giúp Chợ nổi Cái Răng "chuyển mình", khách du lịch đã ưu tiên lựa chọn đây là điểm đến cần khám phá tại ĐBSCL.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 5.

Trên những chiếc ghe, xuồng nhỏ, du khách từng bước khám phá không gian văn hóa riêng về chuyện sinh hoạt, buôn bán, giao tiếp... của thương hồ.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 6.

Theo nhiều du khách nước ngoài, điều làm họ tò mò nhiều nhất và muốn tận mắt chứng kiến là những cây bẹo độc đáo "treo gì bán đó" - đặc trưng trong phong cách "tiếp thị" của thương hồ.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 7.

Khách còn được thưởng thức các món ăn dân dã mang đậm chất Nam bộ như bánh tét, bánh cam, bánh ít, bánh canh, bún riêu, bún mắm… hay các loại thức uống phong phú trên những chiếc xuồng "chòng chành" đầy thú vị.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 8.

Du khách thích thú khi ăn tại chợ nổi, bởi không có ghế, không có bàn mà đôi khi chỉ đơn giản là một thanh gỗ dài bắc ngang qua 2 mép ghe là đã có ngay chỗ lý tưởng để thưởng thức món ăn.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 9.

Ngay khi trở thành địa điểm ưu tiên, Chợ nổi Cái Răng đã đón tiếp khá nhiều đoàn du khách quốc tế. Họ thích ngồi nghe những thương hồ kể về đời sống thường nhật, cũng như tự mình trải nghiệm thực tế trên những "căn nhà di động".

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 10.

Để thu hút thêm du khách, vào thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, Nhà hát Tây Ðô, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh quận Cái Răng sẽ có thuyền đờn ca tài tử chạy dài theo chợ nổi để các nghệ nhân trình diễn phục vụ du khách và bà con thương hồ.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 11.

Du khách trải nghiệm tại chợ nổi Cái Răng.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 12.

Chợ nổi Cái Răng đã "bừng sáng" sau nhiều tháng năm bị lãng quên trong các hành trình khám phá, trong đó có sự nỗ lực đổi mới bởi các hộ dân làm du lịch, nhất là để du khách trải nghiệm làm các món bánh thủ công và mua đặc sản ngay trên sông.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 13.

Ngoài ra, văn hóa Chợ nổi Cái Răng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Ðó là sự ghi nhận xứng đáng cho sự nối truyền của bao thế hệ thương hồ gắn bó với chợ nổi.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 14.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 15.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 16.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 17.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 18.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 19.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 20.

Tour du lịch độc đáo Chợ nổi Cái Răng thu hút khách nước ngoài - Ảnh 21.

Với sự nỗ lực từng ngày, thương hồ tại Chợ nổi Cái Răng đã tại nên một điểm du lịch độc đáo, góp phần đưa những giá trị văn hóa cốt lõi sông nước Cần Thơ đến nhiều hơn với du khách trong và ngoài nước.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận