Tin tức

Tổng thống Putin: Nga dần bình thường hoá nền kinh tế bất chấp trừng phạt của phương Tây

(VOVTV) - Ngày 17/6, phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định, Nga từng bước bình thường hoá nền kinh tế trước các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Tác giả Đặng Cường / VOV Moscow
18/06/2022 19:49

Theo Tổng thống Putin, tốc độ và số lượng của các lệnh trừng phạt mà các nước phương Tây áp đặt đối với Nga là "chưa từng có tiền lệ", nhằm làm nền kinh tế Nga sụp đổ. Tuy nhiên, mục đích của các nước phương Tây đã không thành công, khi Nga từng bước bình thường hoá nền kinh tế.

2022-06-17T135929Z_1389776960_RC2PTU9K8A3U_RTRMADP_3_RUSSIA-FORUM.JPG

Ảnh minh họa: Reuters

Tổng thống Putin khẳng định, Nga đã ổn định được thị trường tài chính, hệ thống ngân hàng, ngăn chặn sự gia tăng của lạm phát; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước hoạt động ổn định, để tạo việc làm cho người dân. Ngân sách Liên bang Nga trong 5 tháng đầu năm 2022 thặng dư 1,5 nghìn tỷ rúp và dự kiến cả năm 2022 sẽ thặng dư hơn 3 nghìn tỷ rúp.

Tổng thống Putin đánh giá, tình hình kinh tế Nga đang dần trở lại bình thường, là do sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và tinh thần đoàn kết của người dân: "Các doanh nhân, chính quyền Nga đã làm việc một cách tận tụy và chuyên nghiệp, người dân thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm. Chúng tôi đang từng bước bình thường hóa nền kinh tế".

Tại diễn đàn, Tổng thống Putin đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp để củng cố hơn nữa nền kinh tế Nga trong thời gian tới, nhằm chống chọi tốt hơn trước các lệnh trừng phạt của các nước phương Tây. Ông Putin cũng khẳng định, "sự cởi mở" trở thành nguyên tắc then chốt cho sự phát triển của nền kinh tế Nga và nước này sẽ không đi theo con đường tự cô lập, mà luôn mở rộng hợp tác cùng phát triển với các nước có cùng chí hướng./.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn