Tin tức

Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel thảo luận về tình hình Ukraine

(VOVTV) - Ngày 6/3, theo Điện Kremlin, sau cuộc gặp tại Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã nói chuyện qua điện thoại. Ông Bennett đang nỗ lực đóng vai trò trung gian để giải quyết tình hình Ukraine.

Tác giả PV / VOV Moscow
07/03/2022 07:00

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga V.Putin và Thủ tướng Israel Bennett đã trao đổi quan điểm về tình hình Ukraine và chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga đang diễn ra nhằm bảo vệ dân thường ở Donbass.

Hai nhà lãnh đạo đồng ý giữ liên lạc. Sau cuộc gặp với Tổng thống Putin ở Moscow, Thủ tướng Bennett bay đến Berlin, nơi ông gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz.

Trước đó, ngày 5/3, tại Moscow, nhà lãnh đạo Nga đã gặp Thủ tướng Bennet để thảo luận về tình hình Ukraine, còn ngày 2/3, họ đã điện đàm.

Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel thảo luận về tình hình Ukraine - Ảnh 2.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett. Ảnh: Reuters

Trong diễn biến liên quan, như đã thông báo trước đó, Tổng thống Ukraine V.Zelensky đã 3 lần trong vòng một ngày nói chuyện với Thủ tướng Israel.

Còn hôm qua (6/3), Tổng thống Nga cũng đã điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Vòng đàm phán thứ ba giữa các phái đoàn của Moscow và Kiev tại Belarus dự kiến diễn ra trong hôm nay, (7/3). Một thành viên đoàn đàm phán, người đứng đầu phái đảng “Người đầy tớ của nhân dân” ở Ukraine, David Arakhamia, nhấn mạnh rằng, các phái đoàn đang lắng nghe lẫn nhau, tích cực trao đổi quan điểm.

Đồng thời, ông Arakhamia nêu hai vấn đề quan trọng đối với Kiev mà phái đoàn Ukraine chưa sẵn sàng đồng ý - đó là vấn đề Crimea và việc công nhận nền độc lập của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận