Tin tức

Tổng thống Nga tuyên bố sẽ đáp trả các mối đe dọa của phương Tây

(VOVTV) - Phát biểu tại buổi hòa nhạc nhân kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong trận Stalingrad, Tổng thống V.Putin tuyên bố, Nga sẽ đáp trả các mối đe dọa của phương Tây, không chỉ sử dụng xe bọc thép.

Tác giả Anh Tú/VOV Moscow
03/02/2023 09:09

Tổng thống V.Putin nhấn mạnh rằng, thật không may, hệ tư tưởng của chủ nghĩa Quốc xã, đã đội lốt hiện đại, một lần nữa tạo ra các mối đe dọa trực tiếp đến an ninh của Nga.

Tổng thống V.Putin cho biết: “Chúng tôi hết lần này đến lần khác buộc phải đẩy lùi sự hiếu chiến của phương Tây tập thể. Không thể tin được, nhưng có thật. Chúng tôi lại bị đe dọa bởi những chiếc xe tăng Leopard của Đức, với cây thánh giá trên đó. Và một lần nữa họ sẽ chiến đấu chống lại Nga trên đất Ukraine với bàn tay kẻ hậu sinh của Hitler, với bàn tay của Bandera”.

Tổng thống Nga tuyên bố sẽ đáp trả các mối đe dọa của phương Tây - Ảnh 1.

Tổng thống Nga đặt hoa nhân kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong trận Stalingrad (Nguồn: Rianovosti).

Theo nhà lãnh đạo Nga, những người lôi kéo các nước châu Âu, bao gồm cả Đức, vào cuộc đối đầu quân sự với Nga và tuyên bố đây là chuyện đã rồi, không hiểu rằng "một cuộc chiến tranh hiện đại với Nga sẽ hoàn toàn khác đối với họ".

Tổng thống Putin tuyên bố: “Chúng tôi không gửi xe tăng của mình đến biên giới của họ, nhưng chúng tôi có thứ để đáp trả và việc sử dụng xe bọc thép sẽ không giải quyết được vấn đề. Mọi người nên hiểu điều này”.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov giải thích những lời này của Tổng thống Putin rằng, “khi các loại vũ khí mới do phương Tây cung cấp xuất hiện, Nga sẽ tận dụng tối đa tiềm năng hiện có của mình để đáp trả trong chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Trước đó, theo Reuters, Mỹ có kế hoạch cung cấp cho Ukraine gói viện trợ quân sự mới trị giá 2,2 tỷ USD, trong đó sẽ bao gồm các tên lửa có tầm bắn 150 km. Trong bối cảnh các tuyên bố về việc chuyển giao vũ khí mới cho Kiev, Điện Kremlin đã chỉ ra sự tham gia trực tiếp ngày càng tăng của các nước phương Tây vào cuộc xung đột ở Ukraine, cũng như thực tế là các phương tiện bọc thép của phương Tây sẽ không thay đổi được tiến trình của cuộc xung đột./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận