Tin tức

Tổng thống Nga ký luật hợp pháp hóa nhập khẩu song song hàng hoá

(VOVTV) - Ngày 28/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật về hợp pháp hóa nhập khẩu song song hàng hóa vào nước này. Tài liệu do chính phủ Liên bang Nga khởi xướng, được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức.

Tác giả Anh Tú / VOV Moscow
29/06/2022 07:06

Luật trao cho Nội các quyền xác định hàng hóa mà các quy định nhất định về bảo vệ độc quyền có thể không được áp dụng - đối với kết quả của hoạt động trí tuệ được thể hiện trong hàng hóa đó và phương tiện cá nhân hóa mà hàng hóa đó được đánh dấu. Do đó, luật pháp bảo vệ các công ty Nga nhập khẩu hàng hóa mà không được phép của chủ bản quyền khỏi các trách nhiệm dân sự, hành chính và hình sự.

Luật hợp pháp hóa nhập khẩu song song đã được Duma Quốc gia Nga thông qua vào ngày 21/6. Như thành viên Ủy ban của Hội đồng Liên bang Nga về Chính sách Kinh tế Alexander Zhukov đã giải thích trước đó, sáng kiến này "sẽ làm giảm sự tăng giá đối với hàng hóa nhập khẩu do hành động của các quốc gia không thân thiện". Trong kết luận của Ủy ban Chính sách Kinh tế của Duma Quốc gia, cũng lưu ý, luật này sẽ vừa đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng trong nước, vừa góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Nga khi đối mặt với các lệnh trừng phạt.

Tổng thống Nga ký luật hợp pháp hóa nhập khẩu song song hàng hoá - Ảnh 2.

Tổng thống Nga V.Putin (Nguồn: Rianovosti)

Vào đầu tháng 5, Bộ Công Thương Nga đã công bố danh sách hơn 50 danh mục hàng hóa sẽ được nhập khẩu song song. Nó bao gồm nhiều loại mặt hàng: từ thực vật đến thuốc, từ xà phòng đến vũ khí. Về công nghệ và điện tử, danh sách bao gồm các sản phẩm từ các thương hiệu như: Siemens, Panasonic, Apple, Intel, Samsung, Electolux, Logitech và nhiều hãng khác. Các nền tảng thị trường lớn nhất của Nga - Wildberries, Ozon và Yandex.Market đã tuyên bố sẵn sàng làm việc với hàng hóa nhập khẩu theo phương thức nhập khẩu song song.

Ý kiến của bạn