Tin tức

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự thượng đỉnh G20 ở Ấn Độ

(VOVTV) - Nhà Trắng ngày 22/8 thông báo Tổng thống Joe Biden sẽ sang Ấn Độ tham dự thượng đỉnh G20 từ ngày 7 tới 10/9.

Tác giả PV / VOV Washington
23/08/2023 18:11

Theo thông báo từ Nhà Trắng, Tổng thống Biden và các đối tác G20 sẽ thảo luận nỗ lực chung nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu bao gồm chuyển đổi năng lượng sạch, chống biến đổi khí hậu, hạn chế ảnh hưởng kinh tế và xã hội của cuộc xung đột ở Ukraine và nâng cao năng lực của các ngân hàng phát triển đa phương bao gồm Ngân hàng Thế giới. Tại New Delhi, Tổng thống Biden sẽ tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với G20 cũng như việc Mỹ chủ trì thượng đỉnh của nhóm trong năm 2026.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự thượng đỉnh G20 ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ sang Ấn Độ tham dự thượng đỉnh G20 từ ngày 7 tới 10/9. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris từ ngày 4/9 tới 7/9 sẽ sang Jakarta, Indonesia để tham dự hội nghị cấp cao Mỹ-ASEAN và Thượng đỉnh Đông Á; sẽ có các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo các quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phó Tổng thống Harris sẽ tái khẳng định cam kết lâu dài của Mỹ đối với Đông Nam Á và vai trò trung tâm của ASEAN. Thông qua các sự kiện trên, Phó Tổng thống Mỹ sẽ thúc đẩy các sáng kiến nhằm đẩy mạnh hợp tác trong ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu, an ninh hàng hải, hạ tầng cơ sở, tăng trưởng kinh tế, duy trì và củng cố các luật lệ quốc tế trong khu vực và các thách thức khu vực và toàn cầu khác.

Đây sẽ là chuyến thăm Đông Nam Á thứ 3 trong hai năm qua của Phó Tổng thống Harris sau các chuyến thăm Singapore và Việt Nam tháng 8/2021 và Thái Lan và Philippines tháng 11/2022.

Ý kiến của bạn