Tin tức

Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể không tham dự Lễ khai mạc Olympic.

(VOVTV) - Hãng truyền thông Jiji, báo Asahi… ngày 28/6 đưa tin, theo thông tin từ một số quan chức Chính phủ Nhật Bản, phu nhân Tổng thống Mỹ Jill Biden đang điều chỉnh kế hoạch sẽ tới Nhật Bản tham dự Lễ khai mạc Olympic Tokyo dự kiến vào ngày 23/7 tới.

Tác giả Bùi Hùng / VOV Tokyo
28/06/2021 16:09

Với việc này, có khả năng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không tham dự Lễ khai mạc Olympic.

Trong dịp Thế vận hội Olympic được tổ chức, các quan chức của các nước dự kiến sẽ lần lượt tới Nhật Bản, trong đó có một số nguyên thủ. Tổng thống Pháp là nước chủ nhà của Olympic 2024 đã nói rõ rằng sẽ tham dự Lễ khai mạc Olympic Tokyo.

aakzyjn.jpg

Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân Jill Biden. Ảnh: Reuters

Trong cuộc hội đàm cấp cao giữa Nhật Bản và Mỹ vào hồi tháng 4 nhân dịp Thủ tướng Suga Yoshihide thăm Mỹ, Mỹ đã nhấn mạnh sự ủng hộ Chính phủ Nhật Bản tổ chức Thế vận hội một cách an toàn và an tâm. Trong Hội nghị G7 tổ chức hồi đầu tháng, Tổng thống Mỹ Joe Biden một lần nữa tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với việc tổ chức Olympic.

Chính phủ Mỹ năm 2012 cử Phu nhân Tổng thống Mỹ Obama, năm 2016 cử Bộ trưởng Ngoại giao John Kerry, năm 2018 cử Phó Tổng thống Mỹ lần lượt tham dự các kỳ Olympic được tổ chức tại Anh, Brazil, Hàn Quốc.

Để chuẩn bị cho Olympic trong đó có đón quan khách và vận động viên quốc tế đến Tokyo, hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cũng đã thị sát công tác phòng chống Covid-19 tại sân bay Haneda, thủ đô Tokyo. 

Tại đây, ông đã yêu cầu các bên liên quan cần phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch, yêu cầu các vận động viên các nước phải kiểm tra Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản cũng như hàng ngày phải kiểm tra sau khi nhập cảnh. Đồng thời nhấn mạnh các vận động viên hạn chế ra ngoài, không được tiếp xúc với người dân bất cứ hoàn cảnh nào nhằm hạn chế lây lan chủng virus mới trong cộng đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận