Tin tức

Tổng thống Mỹ Biden kêu gọi tạm dừng đánh thuế đối với xăng và dầu diesel

(VOVTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/6 đã kêu gọi quốc hội tạm dừng thu thuế liên bang đối với xăng và dầu diesel trong vòng 3 tháng.

Tác giả PV / VOV Washington
23/06/2022 07:37

Ngoài quốc hội, Tổng thống Biden cũng kêu gọi các công ty xăng, dầu và các tiểu bang hành động tương tự nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế đối với người tiêu dùng Mỹ.

BJJD5QTJ6FIRVKEIG3O2TT4D2A.jpg

Ảnh minh họa: Reuters

“Ngày hôm nay tôi kêu gọi tạm dừng thu thuế xăng liên bang và tiểu bang nhằm trợ giúp người tiêu dùng Mỹ. Các công ty dầu hãy sử dụng lợi nhuận của mình nhằm gia tăng khả năng lọc dầu và các trạm xăng nên nhân dịp này giảm giá bán xăng cho người dân. Các hoạt động này sẽ có thể giúp giá xăng giảm khoảng 1USD mỗi galon. Các biện pháp này không giải quyết được hoàn toàn tình trạng hiện nay nhưng cũng là sự trợ giúp lớn. Tôi đang thực hiện trách nhiệm của mình và tôi mong muốn quốc hội, các tiểu bang và ngành công nghiệp dầu cũng làm việc của mình” - Tổng thống Biden nói.

Chính phủ liên bang Mỹ hiện đang áp thuế 18,4 cent đối với 1 galon, tương đương 3,78 lít xăng và 24,4 cent đối với 1 galon dầu diesel. Nếu được miễn từ nay cho tới cuối tháng 9, các doanh nghiệp xăng, dầu ở Mỹ sẽ không phải đóng khoản thuế lên tới 10 tỷ USD.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận