Tin tức

Tổng thống Indonesia chỉ đạo kiểm tra tổng thể tất cả các sân vận động

(VOVTV) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm qua yêu cầu kiểm tra tất cả các sân vận động bóng đá ở quốc gia này trong chuyến đi thị sát sân vận động ở Đông East Java, nơi diễn ra thảm kịch bóng đá làm 131 người thiệt mạng. Vấn đề cổng ra vào của các sân vận động được Tổng thống đặc biệt quan tâm trong biện pháp phòng ngừa ngăn chặn thảm kịch tái diễn.

Tác giả Phạm Hà / VOV Jakarta
06/10/2022 11:14

Tổng thống Jokowi cho biết đã yêu cầu kiểm tra tổng thể tất cả các sân vận động được sử dụng cho các giải đấu, bao gồm các cổng ra vào của sân vận động có đủ rộng, đủ tiêu chuẩn hay không và ai là người kiểm soát. Trong chuyến thị sát sân vận động, Tổng thống Jokowi cho biết có một số cánh cửa bị khóa và cầu thang quá dốc. Đây cũng là tác nhân gây thêm thảm kịch trong bối cảnh người dân đang bị hoảng loạn. Lực lượng cảnh sát Indonesia sau đó cho biết các cánh cổng quá nhỏ và chỉ đủ cho 2 người đi qua trong khi thời điểm đó lại có hàng trăm người tìm cách thoát thân.

Tong thong Indonesia di thi sat san van dong noi xay ra tham kich lam 131 nguoi thiet mang- Nguon Antara.jpeg

Tổng thống Indonesia đi thị sát sân vận động nơi xảy ra thảm kịch làm 131 người thiệt mạng

Ông Jokowi cho biết đã lệnh cho Bộ trưởng Bộ Công chính tiến hành kiểm tra tòa nhà sân vận động, sửa chữa cửa, cổng, sau đó là vị trí của tòa nhà, hàng rào để đảm an toàn của khán giả. Tổng thống nhấn mạnh từ thảm kịch này cần phải cải thiện các hoạt động quản lý trận đấu, quản lý sân vận động và sự an toàn của khán giả là ưu tiên hàng đầu. Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA cũng có thể hỗ trợ Indonesia trong vấn đề này.

Một Ủy ban điều tra độc lập chung, do Bộ trưởng Điều phối các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh Mahfud MD dẫn đầu, được giao nhiệm vụ xác định chi tiết các nguyên nhân chính của vụ hỗn loạn xảy ra tại Sân vận động Kanjuruhan. Nhóm Ủy ban điều tra độc lập chung này sẽ thu thập, tổng hợp dữ kiện và tất cả thông tin từ các bên khác nhau để đưa ra một báo cáo đầy đủ trong vòng 1 tháng.

Ý kiến của bạn