Tin tức

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden được tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ 2

(VOVTV) - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 11/01 đã được tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ hai và sự kiện này đã được truyền hình trực tiếp.

Tác giả VOV Washington / Reuters
12/01/2021 11:38

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã được nhận liều vaccine thứ hai của công ty dược phẩm Pfizer và đối tác BioNTech. Sự kiện này đã được truyền hình trực tiếp trong nỗ lực của chính quyền mới nhằm trấn an người dân về sự an toàn của vaccine. Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ công bố kế hoạch đối phó với Covid-19 cũng như các chi phí liên quan vào ngày 14/01 tới.

Ông Biden kêu gọi người dân Mỹ tiếp tục lắng nghe các chuyên gia y tế, sử dụng khẩu trang, giãn cách xã hội và rửa tay nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. Ông Biden cũng tự tin cho rằng nhóm đặc trách chống Covid-19 của mình sẽ có khả năng cung cấp vaccine cho 50 triệu người Mỹ trong 100 ngày đầu tiên của chính quyền mới.  

Mỹ hiện đã ghi nhận khoảng 375 nghìn người tử vong do Covid-19 và số ca nhiễm mới vẫn tiếp tục tăng kỷ lục. Hiện đang có vaccine của hai công ty Pfizer và Moderna được đưa vào sử dụng ở Mỹ và vaccine này cần tới hai lần tiêm để phát huy hiệu quả. 

Tính tới thời điểm hiện tại mới chỉ có 9 triệu người được tiêm phòng ở Mỹ mặc dù kế hoạch ban đầu là 20 triệu người vào cuối năm 2020.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận