Quốc tế

Tổng thống Biden ký dự luật có thể khiến TikTok bị cấm trên các kho ứng dụng và mạng lưới của Mỹ

(VOVTV) - Tổng thống Joe Biden vừa ký một dự luật mà theo đó, TikTok có thể bị cấm trên các kho ứng dụng và mạng lưới của Mỹ.

Tác giả PV / VOV Washington
25/04/2024 07:04

Theo dự luật vừa được Tổng thống Biden ký duyệt ngày hôm qua, công ty mẹ ByDance có trụ sở ở Trung Quốc có thời hạn trong vòng 1 năm phải thoái vốn khỏi TikTok hoặc ứng dụng này sẽ bị cấm trên các kho ứng dụng và mạng lưới của Mỹ. Chính quyền của Tổng thống Biden cho rằng dự luật này là cần thiết nhằm giảm thiểu các rủi ro về an ninh quốc gia và dữ liệu cá nhân với cáo buộc dữ liệu của người sử dụng được thu thập thông qua TikTok và chuyển cho chính phủ Trung Quốc.

Phản ứng với động thái trên, một phát ngôn viên của TikTok cùng ngày cho rằng lệnh cấm TikTok là vi hiến và tuyên bố sẽ đưa vụ việc ra tòa. Quan chức này cũng nhấn mạnh TikTok đã đầu tư hàng tỷ đô la để giữ an toàn cho dữ liệu ở Mỹ cũng như bảo đảm rằng ứng dụng này không bị ảnh hưởng và bị thao túng từ bên ngoài. Theo quan chức này, lệnh cấm của Mỹ sẽ làm ảnh hưởng tới 7 triệu doanh nghiệp và 170 triệu người sử dụng ở Mỹ./.

Ý kiến của bạn