Tin tức

Tổng thống Biden gửi thông điệp bất ngờ đến nhà lãnh đạo Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi một thông điệp ngắn gọn đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi kết thúc chuyến công du Hàn Quốc giữa những đồn đoán Bình Nhưỡng sắp thử hạt nhân.

23/05/2022 09:10

Theo Reuters, hôm 22/5, trước khi rời Hàn Quốc để đến Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhắn gửi đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một thông điệp vô cùng ngắn gọn, nhưng được cho là hàm chứa nhiều ý nghĩa.

"Xin chào", ông Biden cho biết khi phóng viên hỏi liệu ông có gì để nói với nhà lãnh đạo Triều Tiên hay không. Thông điệp ngắn gọn của chủ nhân Nhà Trắng được cho là thể hiện sự cởi mở của Washington trong chính sách với Bình Nhưỡng.

Tổng thống Biden gửi thông điệp bất ngờ đến nhà lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Chuyến thăm Hàn Quốc, Nhật Bản đánh dấu chuyến công du châu Á đầu tiên của ông Biden kể từ khi nhậm chức. Chuyến công du diễn ra giữa lúc có những đồn đoán rằng Triều Tiên có thể sắp tiến hành một vụ thử hạt nhân mới. Bình luận về điều này, Tổng thống Biden cho biết, ông "không lo ngại" về nguy cơ Bình Nhưỡng sẽ thử hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh "chúng tôi sẵn sàng cho bất cứ hành động nào của Triều Tiên". Trước đó, ông Biden cho biết, ông sẵn sàng đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên nếu điều này mang lại đột phá thực sự.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sulivan cũng khẳng định lại: "Nếu Triều Tiên hành động, chúng tôi sẽ sẵn sàng đối phó. Nếu Triều Tiên kiềm chế, họ có cơ hội ngồi vào bàn đàm phán", ông Sulivan nói.

Bình Nhưỡng đến nay vẫn chưa hồi đáp đề nghị đối thoại của Mỹ, thậm chí làm ngơ với những đề nghị hỗ trợ chống dịch Covid-19 của Washington.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận