Giải trí

Tổng thống Biden gặp ban nhạc Hàn Quốc BTS thảo luận ngăn chặn thù hận

(VOVTV) - Chiều 31/5, theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Joe Biden có cuộc gặp với ban nhạc nam gồm 7 thành viên nổi tiếng của Hàn Quốc - BTS để thảo luận về sự hội nhập của người châu Á, đồng thời tìm biện pháp giải quyết tội phạm thù hận và phân biệt đối xử chống lại người châu Á tại nước này.

Tác giả PV / VOV Washington
01/06/2022 07:28

Mặc dù phóng viên không được tham dự cuộc gặp nhưng trước đó, các thành viên ban nhạc BTS đã có cuộc họp báo ngắn với Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre. Phát biểu mở đầu cuộc họp báo, Trưởng nhóm BTS Kim Nam-joon với nghệ danh RM đã gửi lời cám ơn đến Tổng thống Biden và Nhà Trắng đã tạo cơ hội quan trọng cho BTS để nói về các nguyên nhân quan trọng và nhắc nhở ban nhạc với tư cách nghệ sỹ thì họ có thể làm được những gì.

anh_1.jpeg

BTS tham gia họp báo tại Nhà Trắng. Ảnh: Whitehouse

Chuyến thăm của BTS diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Biden có chuyến công du đến Hàn Quốc và cuộc gặp với Tổng thống mới đắc cử của nước này. Chuyến thăm của ban nhạc BTS cũng đánh dấu Tháng tôn vinh người Mỹ gốc Á và người bản địa Hawaii/người dân đảo Thái Bình Dương tại Mỹ. Ban nhạc BTS cũng đã nhiều lần lên tiếng phản đối sự thù địch nhằm vào người gốc Á với tâm trạng “không thể diễn tả thành lời về nỗi đau khi trở thành đối tượng của thù hận và bạo lực vì lý do như vậy”.

Trong hơn hai năm vừa qua, tình trạng tội phạm và thù địch nhằm vào người gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát. Chỉ trong vòng 18 tháng tính đến cuối năm 2021, đã có hơn 10.000 vụ thù hận nhằm vào người gốc Á và các đảo Thái Bình Dương được ghi nhận.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận