Tin tức

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ: “Sự phát triển của VOV TP.HCM rất quan trọng trong sự phát triển của VOV”

(VOVTV) - Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh điều này tại cuộc gặp mặt kỷ niệm 35 năm thành lập Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM.

Tác giả Hà Khánh/VOV TPHCM
22/09/2023 13:56

Sáng 21/9, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM (VOV TP.HCM) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm thành lập (tháng 9/1988 – tháng 9/2023). Tham dự có ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng; lãnh đạo Quân khu 7, lãnh đạo các sở, ban ngành TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ và đặc biệt là đông đảo các thế hệ cán bộ, nhân viên của cơ quan thường trú.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ: “Sự phát triển của VOV TP.HCM rất quan trọng trong sự phát triển của VOV” - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ phát biểu chỉ đạo

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ: “Sự phát triển của VOV TP.HCM rất quan trọng trong sự phát triển của VOV” - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ trao bức trướng cho Ban Giám đốc CQTT TP.HCM

VOV TP.HCM sản xuất 4.000 tin bài mỗi năm

Theo ông Nguyễn Ngọc Năm, Giám đốc Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM, VOV TP.HCM là cơ quan thường trú được thành lập đầu tiên của VOV. Với nhiệm vụ sản xuất các sản phẩm báo chí; thực hiện chức năng đại diện của Đài TNVN ở khu vực, 35 năm qua, cơ quan luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, thường xuyên của các lãnh đạo Đài TNVN

Các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên của Cơ quan đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác tuyên truyền của Đài TNVN về TP.HCM và đặc biệt là vùng Đông Nam Bộ.

Khối lượng tin, bài, sản phẩm báo chí phục vụ các phương tiện truyền thông của Đài TNVN mà VOV-TP.HCM đã thực hiện là rất lớn, bình quân mỗi năm khoảng 4.000 sản phẩm được sản xuất theo hướng đa phương tiện.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ: “Sự phát triển của VOV TP.HCM rất quan trọng trong sự phát triển của VOV” - Ảnh 3.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ thăm hỏi trò chuyện với các thế hệ cán bộ VOV TPHCM

Tại buổi gặp mặt, các thế hệ cán bộ, nhân viên của VOV TP.HCM cũng đã ôn lại truyền thống hào hùng của cơ quan; đồng thời hứa quyết tâm sẽ giữ vững truyền thống đó.

Ông Trần Bá Hà, nguyên Giám đốc VOV TP.HCM chia sẻ: "Ngày xưa khi có các sự kiện chính trị quan trọng trên thế giới và trong nước thì thính giả trong nước hỏi nhau là Đài Tiếng nói Việt Nam nói về vấn đề này như thế nào. Gần đây có một số sự kiện trên thế giới và tại Việt Nam thì cũng có nhiều thính giả hỏi tôi vấn đề đấy. Là những người hoàn thành nhiệm vụ ở Đài, chúng tôi rất mừng cho sự kế thừa, phát huy của các thế hệ sau".

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ: “Sự phát triển của VOV TP.HCM rất quan trọng trong sự phát triển của VOV” - Ảnh 4.

Ông Trần Bá Hà, nguyên Giám đốc CQTT TPHCM phát biểu

Đại diện Quân khu 7 đánh giá VOV TP.HCM đã luôn đồng hành, chia sẻ nhiệt tình, giúp đỡ, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền những kết quả hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu một cách nhanh nhất, sớm nhất, thiết thực nhất và hiệu quả nhất. VOV TP.HCM đã ưu tiên tăng thời lượng, mở các chuyên trang, chuyên mục để phục vụ các cán bộ, chiến sỹ…

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ: “Sự phát triển của VOV TP.HCM rất quan trọng trong sự phát triển của VOV” - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Ngọc Năm, Giám đốc CQTT TPHCM phát biểu

VOV - TP.HCM góp phần quan trọng trong sự phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đánh giá, 35 năm qua VOV TP.HCM đã có những đóng góp tích cực hiệu quả vào công tác tuyên truyền của VOV ở TP.HCM và Đông Nam bộ, đặc biệt là trong đồng bào dân tộc thiểu số; luôn chủ động xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các địa phương; đã kịp thời có thông tin, đặc biệt là thông tin phản biện để các cơ quan điều chỉnh chính sách phù hợp. Con số 4.000 tin bài mỗi năm là rất đáng ghi nhận…

VOV cùng với các cơ quan báo chí chủ lực quốc gia đóng vai trò rất quan trọng trong đưa thông tin đến các cấp ủy, chính quyền và nhân dân; đồng thời lắng nghe các ý kiến của nhân dân. Thông qua hình ảnh trang tin, bài viết góp phần đấu tranh với thông tin xấu độc, sai sự thật…, đặc biệt là tại TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ: “Sự phát triển của VOV TP.HCM rất quan trọng trong sự phát triển của VOV” - Ảnh 6.

Đại diện phòng Tiếng dân tộc và HC - TH nhận bằng khen của Tổng Giám đốc VOV

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ mong đơn vị phải năng động và tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu về việc thông tin, xử lý mối quan hệ với lãnh đạo các địa phương và đại diện các bộ ngành cơ quan Trung ương trên địa bàn; phải sáng tạo chứ không rập khuôn; phải có hiệu lực, hiệu quả là sự phát triển.

"Sự phát triển của VOV TP.HCM sẽ góp phần rất quan trọng trong sự phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam" - ông Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh.

Dịp này, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ đã trao tặng bức trướng cho VOV TP.HCM với dòng chữ “Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo – Phát triển”. Các phòng Tiếng dân tộc, Phòng Hành chính – Tổng hợp và 5 cá nhân đã nhận bằng khen của Tổng Giám đốc VOV gồm ông Nguyễn Ngọc Năm - Giám đốc VOV TP.HCM, ông Nguyễn Huy Sơn - Trưởng phòng Tiếng Dân tộc, bà Nguyễn Ái Nghiêm - Phó Phòng Tiếng Dân tộc, ông Nguyễn Lưu Sơn, ông Nguyễn Vinh Quang.

Ý kiến của bạn