Tin tức

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh

(VOVTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức buổi lễ trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

Tác giả Văn Hiếu/VOV
29/09/2023 17:44

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Cùng dự có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Chánh văn phòng Trung ương Lê Minh Hưng. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh 1.

TBT Nguyễn Phú Trọng trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho Nguyên TBT Nông Đức Mạnh

Trân trọng trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, đồng chí Nông Đức Mạnh là cán bộ người dân tộc, sinh ra và trưởng thành từ một vùng quê miền núi phía Bắc giàu truyền thống yêu nước, cách mạng, đã từng kinh qua nhiều cương vị công tác từ cơ sở đến Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Quốc hội khoá IX, khoá X và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá IX (nhiệm kỳ 2001 - 2006), khoá X (nhiệm kỳ 2006 - 2011). Dù ở cương vị công tác nào, đồng chí Nông Đức Mạnh cũng luôn luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng; không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh 2.

TBT Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi lễ

"Trên cương vị là Chủ tịch Quốc hội, đồng chí đã có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Trên cương vị là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, với kinh nghiệm thực tiễn phong phú, đồng chí đã cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng; công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, đồng chí Nông Đức Mạnh luôn luôn có tác phong gần gũi với quần chúng, giữ nguyên tắc, tôn trọng và giữ mối quan hệ đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ đi sau. Một lần nữa, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng đồng chí. Kính chúc đồng chí cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, trường thọ, có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Mong đồng chí tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.”

Bày tỏ vinh dự được nhận danh hiệu cao quý - Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cho biết, từ khi tham hoạt động cách mạng và 60 năm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, qua nhiều lĩnh vực và cương vị công tác, luôn được Đảng, Nhà nước chăm lo giáo dục, rèn luyện. Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bày tỏ chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng nhà nước; cấp ủy đảng và chính quyền các địa phương; các ban, ngành, đoàn thể Trung ương; các đồng chí, đồng nghiệp nơi từng học tập, công tác đã giúp đỡ đồng chí rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh 4.

Nguyên TBT Nông Đức Mạnh phát biểu tại buổi lễ

“Sinh thời, Bác Hồ đã khẳng định “Đảng ta thật vĩ đại”. Bác đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một di sản vô giá - thời đại Hồ Chí Minh. Cả dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, như một đoàn quân luôn tiến về phía trước, như giai điệu hùng tráng của Quốc ca vang lên trong Lễ Thượng cờ mỗi buổi sáng mai trên Quảng trường Ba Đình lịch sử. Tự hào về Đảng ta, về dân tộc ta và Bác Hồ kính yêu, với trách nhiệm đảng viên, tôi nguyện tuyệt đối trung thành với lý tưởng và đường lối của Đảng; luôn thấm nhuần đạo lý về tình thương và lẽ phải, gương mẫu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.”

Một số hình ảnh tại lễ trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh 6.

TBT Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Nông Đức Mạnh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh 7.

TBT Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước làm lễ chào cờ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh 8.

TBT Nguyễn Phú Trọng trao Bằng khen cho Nguyên TBT Nông Đức Mạnh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh 9.

TBT Nguyễn Phú Trọng tặng hoa chúc mừng Nguyên TBT Nông Đức Mạnh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh 10.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng Nguyên TBT Nông Đức Mạnh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh 11.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Nguyên TBT Nông Đức Mạnh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh 12.

Đồng chí Trương Thị Mai tặng hoa chúc mừng Nguyên TBT Nông Đức Mạnh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh 13.

PTT Lê Minh Khái tặng hoa chúc mừng Nguyên TBT Nông Đức Mạnh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh 14.

Đồng chí Lê Minh Hưng tặng hoa chúc mừng Nguyên TBT Nông Đức Mạnh

 

Ý kiến của bạn