Tin tức

Tối nay, Hà Nội di dời bớt người dân ra khỏi ổ dịch Thanh Xuân Trung

Quận Thanh Xuân quyết định di dời bớt các hộ dân ra khỏi ổ dịch ở ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) đến ở tại ký túc xá của Đại học FPT.

01/09/2021 16:51

Chiều 1/9, đại diện UBND quận Thanh Xuân cho biết, dự kiến 20h hôm nay, quận sẽ di dời người dân ra khỏi ổ dịch phường Thanh Xuân Trung đến khu Ký túc xá Đại học FPT (Khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất). Việc di dời bớt người dân (chưa phải là F1) nhằm tránh lây nhiễm, bảo vệ các "vùng xanh" xung quanh.

Tối nay, Hà Nội di dời bớt người dân ra khỏi ổ dịch Thanh Xuân Trung - Ảnh 1.

Quận Thanh Xuân sẽ di dời bớt người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung

Quận sẽ thành lập 3 tổ công tác để thực hiện nhiệm vụ đưa người dân đi cách ly. Riêng tại "vùng đỏ" ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi, quận tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các chốt trực theo mô hình "3 lớp" camera để đảm bảo giãn cách.

Đồng thời, lực lượng chức năng đẩy nhanh công tác xét nghiệm, duy trì đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm sóc những người dân còn lại trong khu vực cách ly.

Ông Võ Đăng Dũng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, các ca mắc COVID-19 trong thời gian qua chủ yếu bị lây nhiễm từ chính thành viên trong gia đình. Nếu trong gia đình đã có F0 thì hầu hết các thành viên còn lại đều sẽ nhiễm bệnh vì chủng virus lây lan nhanh và do đặc thù sinh hoạt, chung sống cùng một chỗ.

"Tỷ lệ lây nhiễm tại một gia đình có F0 lên tới 60%", ông Dũng nhấn mạnh.

Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh tại phường Thanh Xuân Trung, ông Dũng cho hay, cơ quan chức năng đang nỗ lực xét nghiệm sàng lọc, truy vết F1 thần tốc, giảm dần mật độ. Ngày 30/8, quận cũng đã lấy mẫu xét nghiệm lần 3 đối với toàn bộ người dân trên địa bàn phường phát hiện 16 mẫu dương tính.

Quyết định di dời người dân được quận Thanh Xuân đưa ra ngay sau khi Thủ tướng đến kiểm tra địa bàn phường vào chiều 31/8 và yêu cầu phải làm ngay 2 việc: một là di dời bớt người dân ra khỏi khu vực hiện có mật độ dân số quá đông, hai là thiết lập ngay trạm y tế lưu động tại phường.

Trưa 1/9, Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Thanh Xuân Trung. Như vậy, ổ dịch Thanh Xuân Trung đến nay đã ghi nhận 379 người mắc COVID-19 trên tổng số khoảng 1.800 người dân.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận