Tin tức

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo theo lời mời của Tổng thống Alexander Van der Bellen. Đây là chuyến thăm Áo đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam trong 15 năm qua.

26/07/2023 11:21
Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 1.

Chiều tối 23/7, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Vienna, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Áo theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Áo Alexander Van der Bellen. Đây là

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 2.

Thể hiện sự trân trọng chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam, phía Áo đã tổ chức lễ đón trọng thể

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 3.

Trước khi đồng chủ trì hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp hẹp ngay sau lễ đón. Hai Nhà Lãnh đạo đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước, trao đổi về

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 4.

Sau hội đàm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Áo đã chứng kiến Lễ ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Áo. (Ảnh: TTXVN)

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 5.

Thông báo kết quả cuộc hội đàm tới báo chí, hai nhà lãnh đạo cho biết đã trao đổi nhiều biện pháp phát huy kết quả mối quan hệ truyền thống hơn 50 năm qua, hướng về tương lai phát triển mối quan hệ hai nước tốt đẹp hơn nữa. (Ảnh: TTXVN)

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 6.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ: "Tôi tin tưởng rằng chuyến thăm của tôi lần này đến Áo sẽ

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 7.

Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen cũng nhấn mạnh: "Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á, là đối tác quan trọng nhất với kim ngạch thương mại song phương năm ngoái đạt kỷ lục, 2,79 tỷ Euro. Việt Nam có thế hệ trẻ chiếm tỷ lệ cao, là thị trường rất hấp dẫn và là địa bàn mà nhiều doanh nghiệp quan tâm..."

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 8.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo, sáng 24/7 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã thăm Tòa Thị chính.

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 9.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ghi sổ vàng lưu niệm tại Tòa thị chính.

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 10.

Trong cuộc gặp Thị trưởng thành phố Vienna - Michael Ludwig, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ mong muốn trên cơ sở các lĩnh vực thế mạnh của Vienna như du lịch, văn hóa – nghệ thuật, quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, bảo tồn - phục chế di tích...,

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 11.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp Chủ tịch Thượng viện Áo Claudia Arpa. Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, ASEM, khuôn khổ quan hệ ASEAN – EU cũng như tại các diễn đàn hợp tác liên nghị viện quốc tế như IPU, ASEP..., nhằm đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 12.

Trong cuộc gặp Quyền Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Najat Mokhtar, Chủ tịch nước đề nghị IAEA tiếp tục tăng các dự án hợp tác kỹ thuật cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương để Việt Nam có thể tham gia và có các dự án đặc thù cho Việt Nam để tăng cường đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ; đề nghị IAEA tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong các hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kĩ thuật nhằm tăng cường năng lực quốc gia cho Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực thanh sát, an ninh, an toàn hạt nhân nói chung.

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 13.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ Đại sứ Việt Nam tại Áo và 6 Đại sứ Việt Nam tại các nước EU có chung đường biên giới với Áo gồm: Đức, Bỉ, Séc, Thụy Sĩ, Hungary và Slovakia ngay sau khi tới Thủ đô Vienna (Ảnh: Báo Quốc tế)

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 14.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp ông Alfred Gerstl, Chủ tịch Hội Hữu nghị Áo-Việt Nam và những người bạn Áo.

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 15.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam đã gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Áo, đại diện Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu. Trong ảnh: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân chụp ảnh cùng bà con kiều bào.

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 16.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng dành thời gian tới thăm gia đình, nói chuyện với Tiến sỹ vật lý Nguyễn Duy Hà – nhà khoa học người Việt có uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học vật lý lượng tử tại châu Âu và thế giới. (Ảnh: TTXVN)

Toàn cảnh chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh 17.

Sáng 25/7 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã tới thăm bang Burgenland và gặp Thủ hiến bang Hans Peter Doskozil. Thủ hiến Doskozil bày tỏ vinh dự được đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thăm bang Burgenland vào thời điểm hai nước mới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, coi đây là một cột mốc đặc biệt, đánh dấu quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Áo phát triển lên tầm cao mới. Kết thúc chương trình thăm Bang Burgenland cũng là hoạt động cuối cùng trong chương trình chuyến thăm Áo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam

Ý kiến của bạn