Tin tức

Tòa tuyên án vụ án thuốc giả xảy ra tại Công ty VN Pharma

(VOVTV) - Cuối giờ chiều 19/5, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo trong vụ án buôn thuốc giả xảy ra tại Công ty VN Pharma.

Tác giả Đình Hiếu / VOV1
20/05/2022 08:42

Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty VN Pharma, bị tuyên phạt 18 năm tù về tội buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, cộng với bản án trước đó, tổng hợp hình phạt là 30 năm tù. 12 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 2 đến 20 năm tù.

Tòa tuyên án vụ án thuốc giả xảy ra tại Công ty VN Pharma - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên tòa

Về trách nhiệm dân sự, Hội đồng xét xử buộc bị cáo Nguyễn Minh Hùng cùng các bị cáo tại Công ty VN Pharma liên đới bồi thường 31,5 tỷ đồng tiền thu lời bất chính từ việc buôn bán thuốc giả.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử cho biết có nhiều cá nhân liên quan trong vụ án này nhưng chưa bị khởi tố, hội đồng xét xử sẽ tiếp tục kiến nghị điều tra. Do đó, việc tòa không đề cập những người này không phải là thiếu sót, cũng không phải là bỏ lọt tội phạm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận