Tin tức

Tổ chức lễ tang cho phi công hy sinh ở Yên Bái theo nghi thức Quân đội

(VOVTV) - Lễ tang Thiếu tá Trần Ngọc Duy (hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu vào trưa ngày 31/1) sáng nay (1/2) đã được tổ chức theo nghi thức Quân đội tại Nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Tác giả Thừa Xuân / VOV Tây Bắc
01/02/2023 14:58

Lễ viếng Thiếu tá Trần Ngọc Duy diễn ra từ 8 giờ đến 12 giờ 30 phút ngày 1/2; Lễ truy điệu từ 12 giờ 30 phút đến 13 giờ cùng ngày; Sau đó di quan về hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ thành phố Thái Nguyên, an táng tại nghĩa trang Dốc Lim, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Rất đông các đồng đội, cơ quan, đơn vị và người thân, bạn bè đã đến chia buồn cùng gia đình Thiếu tá Trần Ngọc Duy. Nhiều người đã nghẹn lòng, không cầm được nước mắt khi phải tiễn biệt người con ưu tú, người đồng đội thân yêu của mình về với “bầu trời xanh” mãi mãi.

IMG_6800.jpg

Các đồng đội tiễn đưa thiếu tá Trần Ngọc Duy

Thiếu tá Trần Ngọc Duy (sinh năm 1992), nguyên quán xã Tân Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; trú quán tại phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; Hiện nay cư trú tại tổ dân phố Đồng Phú, phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái; Là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Phi đội trưởng - Tham mưu trưởng Phi đội 1, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Trước đó, vào 12 giờ 09 phút ngày 31/1, máy bay Su-22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do Thiếu tá Trần Ngọc Duy điều khiển, cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206 tại Sân bay Yên Bái.

IMG_6792.jpg

Lễ tang đã được tổ chức theo nghi thức Quân đội tại Nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái

Đến 12 giờ 27 phút, trong lúc hạ cánh thì máy bay gặp nạn; Phi công được lệnh nhảy dù nhưng vẫn cố cứu máy bay, song không thành, máy bay đã bị rơi và phi công hy sinh anh dũng.

Trước khi hy sinh, Thiếu tá Duy là phi công cấp 3 với hơn 725 giờ bay tích lũy. Năm 2020, anh đạt thành tích xuất sắc khi làm nhiệm vụ, nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và một năm sau được thăng quân hàm trước niên hạn, từ Thượng úy lên Đại úy.

IMG_6876.jpg

Đồng đội và cấp trên của Thiếu tá Trần Ngọc Duy chia buồn cùng gia đình

Để ghi nhận những đóng góp của Đại úy Trần Ngọc Duy, Bộ Quốc phòng đã quyết định truy thăng quân hàm sĩ quan từ Đại úy lên Thiếu tá đối với phi công Trần Ngọc Duy; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Thiếu tá Trần Ngọc Duy.

Bộ Quốc phòng cũng chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; cùng với cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên gia đình và làm công tác chính sách đối với đồng chí Trần Ngọc Duy cùng gia đình.

Ý kiến của bạn