Tin tức

Tìm thấy người phụ nữ đi lạc 5 ngày trong rừng ở Kon Tum

(VOVTV) - Sau gần 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, trưa ngày 17/11, lực lượng chức năng huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã tìm thấy người phụ nữ đi lạc trong rừng.

Tác giả Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên
18/11/2023 05:43

Trước đó, vào ngày 13/11, chị Y Kinh, 45 tuổi cư trú tại làng Đăk Y Pai, xã Măng Bút, huyện Kon Plông vào cánh rừng trên địa bàn xã để kiếm lá rồi không thấy về nhà.

Gia đình và người dân làng Đăk Y Pai đã vào rừng tìm kiếm chị Y Kinh nhưng không có kết quả, đến ngày 15/11 mới tới Công an xã Măng Bút trình báo sự việc.

Tìm thấy người phụ nữ đi lạc 5 ngày trong rừng ở Kon Tum- Ảnh 1.

Chị Y Kinh sau khi được động viên, chăm sóc đã bình tĩnh trở lại.

Tiếp nhận thông tin về trường hợp mất tích xảy ra tại xã Măng Bút, Công an huyện Kon Plông khẩn trương triển khai lực lượng xuống cơ sở phối hợp với lực lượng của xã tổ chức tìm kiếm.

Đến trưa ngày 17/11 lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy chị Y Kinh trong tình trạng hoảng loạn tại một cánh rừng thuộc địa bàn huyện Đăk Hà.

Sau khi được động viên, chăm sóc chị Y Kinh dần bình tĩnh trở lại và cho biết do quá sợ hãi nên càng đi càng không biết đường về làng, ban đêm chị phải ngủ trên cây do lo sợ có thú dữ.

Trong những ngày vừa qua trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum trời liên tục có mưa, thời tiết lạnh nên trong quá trình tìm kiếm chị Y Kinh lực lượng chức năng của huyện phải vượt qua rất nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Ý kiến của bạn