Tin tức

Tìm thấy 36.000 mảnh vỡ của máy bay China Eastern rơi ở Trung Quốc

Giới chức Trung Quốc tìm thấy 36.000 mảnh vỡ từ xác máy bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines gặp nạn hôm 21/3.

29/03/2022 16:06

Ông Zheng Xi, người đứng đầu đội cứu hỏa của Khu tự trị Choang Quảng Tây, cho biết hơn 15.000 nhân viên cứu hộ đã được điều động đến hiện trường để tìm kiếm thông tin về máy bay gặp nạn mang số hiệu MU5735, trên tổng diện tích 370.000 m2. Đến nay, hơn 36.000 mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy.

Cũng theo ông Zheng Xi, các thiết bị chuyên dụng đã được huy động đến hiện trường để tiến hành công việc khai quật sâu với hy vọng phát hiện thêm các bộ phận máy bay và đồ, dụng cụ cá nhân của các hành khách mất tích.

Tìm thấy 36.000 mảnh vỡ của máy bay China Eastern rơi ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Giới chức Trung Quốc đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay. Ảnh: Tân Hoa Xã

Hôm 27/3, các đội tìm kiếm đã tìm thấy hộp đen thứ hai. Thiết bị lưu trữ những dữ liệu quan trọng như đường bay, tốc độ, độ cao và công suất động cơ, có thể tiết lộ vụ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Cơ quan chức năng của Trung Quốc đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay. Bên cạnh việc giải mã dữ liệu từ hộp đen, các nhà điều tra cũng tiến hành phân tích các bộ phận thu thập được và trao đổi với các nhân chứng tại hiện trường.

Ông Zhu Tao, quan chức Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, cho biết: "Các cuộc điều tra tai nạn hàng không quy mô lớn chỉ dựa vào dữ liệu do hộp đen cung cấp thường không giải thích đầy đủ điều gì đã xảy ra".

“Trong khi kiểm tra dữ liệu từ các hộp đen, chúng tôi đang nỗ lực hết sức để thu thập càng nhiều mảnh vỡ máy bay càng tốt, cũng như lời kể của nhân chứng về vụ tai nạn”, ông Zhu Tao nói.

Máy bay mang số hiệu MU5735, hãng hàng không China Eastern Airlines, chở 132 hành khách gặp nạn hôm 21/3 trên đường từ thành phố Côn Minh đến Quảng Châu.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay của China Eastern. Hộp đen thứ nhất là máy ghi âm buồng lái đã được tìm thấy và gửi đến Bắc Kinh để kiểm tra.

Nhiều giả thuyết đặt ra về nguyên nhân của sự cố thảm khốc, song đến nay cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và các nhà chức trách chưa đưa ra kết luận chính thức.

Ý kiến của bạn