Công nghệ

TikTok lại bị cấm ở Pakistan

(VOVTV) - Pakistan một lần nữa lại chặn truy cập với ứng dụng chia sẻ video ngắn có nguồn gốc từ Trung Quốc TikTok với lý do không gỡ bỏ ‘các nội dung không phù hợp’.

Tác giả PV / VOV New Delhi
22/07/2021 14:19

Trong thông báo của Cục Viễn thông Pakistan, cơ quan này cho biết, lệnh cấm được đưa ra với ứng dụng di động và website của TikTok căn cứ vào Đạo luật Ngăn chặn Tội phạm Điện tử 2016.

Nhà chức tránh cho rằng sự xuất hiện liên tục các nội dung không phù hợp trên nền tảng này và việc TikTok không gỡ bỏ những nội dung này buộc nhà quản lý phải áp dụng lệnh cấm.

Trước đó, Chính phủ và các tòa án tại Pakistan đã nhiều lần chặn ứng dụng TikTok vì vi phạm liên quan tới các nội dung đăng tải trên nền tảng trực tuyến này.

TikTok lại bị cấm ở Pakistan - Ảnh 1.

TikTok lại bị cấm ở Pakistan với lý do không gỡ bỏ ‘các nội dung không phù hợp’. Ảnh minh hoạ: Reuters

TikTok bị cấm ở Pakistan lần đầu tiên vào tháng 10/2020. Tuy nhiên, lệnh cấm được dỡ bỏ 10 ngày sau đó, sau khi công ty công ty này cam kết sẽ ngăn chặn các tài khoản 'phát tán nội dung tục tĩu'.

Tháng 3 năm nay, Tòa án Tối cao thành phố Peshawar lại ban hành lệnh cấm với ứng dụng chia sẻ video ngắn này, nhưng quyết định này được dỡ bỏ 1 tháng sau đó. Hồi tháng trước, Tòa án Tối cao tỉnh Sindh đã tiếp nhận nhiều yêu cầu và đã lệnh cho Cục Viễn thông Pakistan phải dừng truy cập TikTok ở nước này vì 'truyền bá các nội dung trái đạo đức và tục tĩu'.

Nhưng chỉ 3 ngày sau khi bàn hành lệnh cấm, Tòa án lại gỡ bỏ các biện pháp hành chính. TikTok cho biết, chỉ trong vòng 3 tháng qua, ứng dụng này đã gỡ bỏ hơn 6 triệu video được đăng tải tại Pakistan.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận