Tin tức

Tiếp tục điều tra những đối tượng giúp sức cho YouTuber Lê Chí Thành

Liên quan đến việc bắt tạm giam YouTuber Lê Chí Thành, Công an TP Thủ Đức sẽ tiếp tục mở rộng điều tra những người có liên quan, giúp sức cho hành vi chống người thi hành công vụ.

15/04/2021 19:49

Ngày 15/4, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án "chống người thi hành công vụ" của YouTuber Lê Chí Thành (sinh năm 1983, ngụ quận 12, TPHCM).

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn mở rộng, điều tra xử lý những người có liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành thực hiện hành vi phạm tội.

Theo điều tra ban đầu, trong những tháng đầu năm 2021, Lê Chí Thành cùng đồng bọn đã nhiều lần khiêu khích, cản trở lực lượng cảnh sát giao thông, tổ 363 làm nhiệm vụ trên các tuyến đường ở TPHCM, bằng hình thức quay clip, livestream trên mạng xã hội.

Tiếp tục điều tra những đối tượng giúp sức cho YouTuber Lê Chí Thành - Ảnh 1.

Lê Chí Thành nhiều lần cố tình cản trở lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ

Điển hình là vụ việc xảy ra trên xa lộ Hà Nội vào ngày 20/3, khi Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc (thuộc phòng PC08) đang làm nhiệm vụ đoạn qua phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức. Thời điểm này, xe ô tô mang BKS 51H-108.21 do Lê Chí Thành điều khiển di chuyển vào làn xe 2 bánh nên bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe xử lý.

Lúc này, Lê Chí Thành đã xuất trình giấy phép lái xe, giấy đăng kiểm, giấy đăng ký xe photo công chứng. Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc đã lập biên bản vi phạm đối với Lê Chí Thành về các lỗi giao thông như: không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, không xuất trình chứng minh nhân dân khi được yêu cầu, không có giấy đăng ký xe, đồng thời niêm phong và tạm giữ xe ô tô vi phạm.

Trong quá trình xử phạt, Lê Chí Thành đã liên tục yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông "làm đúng thủ tục pháp lý". Khi xe cẩu đến, Thành đã ngồi trước đầu xe và dùng điện thoại để quay phim.

Khi lực lượng Công an phường Hiệp Phú đến yêu cầu Thành hợp tác với lực lượng cảnh sát giao thông thì ông này lớn tiếng nói "các anh không đủ thẩm quyền mời tôi, kêu trưởng công an phường ra đây mời tôi chưa chắc là được".

Sự việc kéo dài từ 11h27 trưa đến 15h chiều 20/3, lực lượng chức năng mới niêm phong, cẩu được xe của Thành về trụ sở để làm việc.

Sau đó Lê Chí Thành đã lên mạng "khoe" rằng mình đã được trả xe, không bị CSGT xử phạt bất kỳ một khoản tiền nào, kể cả tiền xe cẩu, khiến dư luận bất bình.

Thực tế, theo thông tin xác nhận của PC08 Công an TPHCM, ngày 23/3, Lê Chí Thành đã đến Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc xuất trình giấy đăng ký xe hợp lệ nên lực lượng chức năng đã tiến hành gỡ niêm phong, trả ô tô.

Tiếp tục điều tra những đối tượng giúp sức cho YouTuber Lê Chí Thành - Ảnh 2.

Lê Chí Thành được lực lượng chức năng yêu cầu hợp tác xử lý vi phạm

Với hành vi của Lê Chí Thành, lực lượng chức năng xác định có dấu hiệu cản trở lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ, tạo cớ khiêu khích, xuyên tạc đưa thông tin sai sự thật về hoạt động công vụ, sau đó phát tán trên mạng xã hội, mục đích là thu hút người theo dõi để trục lợi cá nhân, tác động xấu đến an ninh trật tự.

Chính vì vậy Công an TP Thủ Đức đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Chí Thành về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Ý kiến của bạn