Tin tức

Tiền Giang: Xác định đối tượng nổ súng và thu giữ 3 khẩu súng liên quan vụ truy sát nhau trước cổng Tòa án.

(VOVTV) - Liên quan đến vụ nổ súng truy sát nhau tại cổng Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an tỉnh Tiền Giang đã triệu tập 15 đối tượng nghi vấn đến xác minh, làm rõ.

Tác giả PV / VOV Đồng bằng sông Cửu Long
13/05/2022 14:38

Qua làm việc, đối tượng Trần Võ Công Minh (23 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) khai nhận đã thực hiện hành vi sử dụng súng bắn trúng vào người đối tượng Trần Minh Trí, đồng thời tự nguyện giao nộp 01 khẩu súng cho Cơ quan điều tra. Ngoài ra, Minh còn khai nhận sau khi gây án xong còn đem cất giấu 02 khẩu súng Rulo ở sân vận động tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Tiền Giang: Xác định đối tượng nổ súng và thu giữ 3 khẩu súng liên quan vụ truy sát nhau trước cổng Tòa án. - Ảnh 1.

Các băng nhóm thanh toán nhau trước cổng Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang. Ảnh: CTV

Qua đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đã thu giữ tổng cộng 03 khẩu súng, 14 viên đạn, 7 xe môtô và 1 điện thoại di động, cùng một số đồ vật có liên quan. Đồng thời qua test nhanh xác định có 03/15 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đang tiếp tục phối hợp Công an thành phố Mỹ Tho tiếp tục mở rộng điều tra, những đối tượng có liên quan để đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiền Giang: Xác định đối tượng nổ súng và thu giữ 3 khẩu súng liên quan vụ truy sát nhau trước cổng Tòa án. - Ảnh 2.

Trần Võ Công Minh khai nhận đã dùng súng bắn gây sát thương "đối thủ". Ảnh: CTV

Như tin đã đưa: Vào lúc 11h00 ngày 12/5/2022, sau khi Hội đồng xét xử của TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ giết người, gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích xảy ra tại quán karaoke X.0, địa chỉ ấp 1, xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho trước đây có đến 22 bị cáo, thì xảy ra xô xát có nổ súng từ phía cổng Tòa án.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ nổ súng này là khi Thạch Trung Nghĩa (ngụ phường 9, TP. Mỹ Tho) là bị cáo được tại ngoại thuộc nhóm của bị cáo Nguyễn Hải Triều, chạy xe ra khu vực trước cổng Tòa để đi về thì bị 5 đối tượng thuộc băng nhóm của bị cáo Trần Minh Trí (xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho) vây đánh. Cùng lúc đó nhóm 08 đối tượng khác đến đánh lại nhóm của Minh Trí để giải vây cho Thạch Trung Nghĩa.

Trong lúc đánh nhau, Trần Võ Công Minh sử dụng một khẩu súng dạng súng Rulô bắn một phát trúng Trần Minh Trí gây thương tích, sau đó các đối tượng của hai nhóm đều bỏ chạy. Tại Cơ quan công an, Trần Võ Công Minh khai nhận đã thực hiện hành vi phạm tội này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận