Tin tức

Tiền Giang: Nhiều mô hình du lịch độc, lạ hấp dẫn khách tham quan

(VOVTV) - Từ sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, ngành du lịch tỉnh Tiền Giang dần phục hồi và phát triển theo hướng linh hoạt, thích nghi với điều kiện bình thường mới và nhu cầu của khách tham quan. Nhiều mô hình kinh doanh du lịch mới, lạ, độc đáo thu hút du khách xa gần.

Tác giả Nhật Trường / VOV ĐBSCL
13/08/2022 20:49

Gia đình ông Đoàn Văn Khanh, tại xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vừa đưa vào hoạt động khu du lịch “Ve chai thần kì”.

Tiền Giang: Nhiều mô hình du lịch độc, lạ hấp dẫn khách tham quan - Ảnh 1.

Mô hình du lịch trên ngọn dừa của ông Đoàn Văn Khanh

Đây là điểm du lịch có một không hai tại khu vực ĐBSCL, bởi trên khu vườn dừa rộng hơn 4.000 mét vuông, ông Khanh cho xây dựng điểm du lịch “đi trên ngọn dừa”, tức là các hoạt động tham quan, nghỉ mát, thậm chí giải khát đều ở trên cao cách mặt đất khoảng 3 mét. Ông lắp ghép các khung, trụ sắt chắt chắn ở tầm cao gắn với các ngọn cây dừa, sau đó trải thảm bằng các tấm thép để làm nơi cho du khách đi tham quan. Trên khoảng không trung này, ông xây dựng các hàng rào, cầu thang bằng vật liệu thép và căn nhà mi ni lắp ghép tinh xảo bằng các vỏ chai nhựa, rất độc đáo.

Tiền Giang: Nhiều mô hình du lịch độc, lạ hấp dẫn khách tham quan - Ảnh 2.

Hàng nghìn chai nhựa lắp ráp thành căn phòng tại khu du lịch "Ve chai thần kì"

Đi trên ngọn dừa, du khách được chiêm ngưỡng vườn dừa sáp sai trái, được hái trái dừa và uống nước dừa, tận hưởng bầu không khí rất mát mẽ, gần gũi với cây xanh, thân thiện với môi trường. Đến đây, khách tham quan còn được thực hành “ tái hiện lịch sử chiến tranh”, mà độc đáo nhất là bắn giàn ná thun - một loại vũ khí thô sơ do cán bộ, chiến sỹ vùng Vành đai Bình Đức tự chế để bắn vào đồn bốt Mỹ - Ngụy tiêu diệt địch rất hiệu quả.

Ẩm thực của khu du lịch này cũng rất độc đáo, mang tính “cây nhà, lá vườn”, mang hương vị đồng quê mà sau một bữa ăn để lại ấn tượng cho du khách như: bánh xèo nước cốt dừa sáp, mấm kho cá tra bưởi, khoai lang, khoai mì nướng, khoai môn chiên, bánh khọt, bánh canh bột xắt … 

Khu du lịch "Ve chai thần kỳ" hấp dẫn du khách

Tuy mới đưa vào hoạt động nhưng khu du lịch “Ve chai thần kì” đã hấp dẫn nhiều khách tham quan bởi tính độc, lạ của nó, nhất là các cựu chiến binh xa gần rất thích bắn giàn ná thun và chiêm ngưỡng các mô hình làm bằng các vật che chai, túi nhựa mà các nơi bỏ phế. 

Trại rắn Đồng Tâm (Trung tâm Nghiên cứu nuôi trồng và chế biến dược liệu thuộc Cục Hầu Cần, Quân khu 9) tại xã Bình Đức, huyện Châu Thành, Tiền Giang cũng là điểm du lịch rất độc đáo thu hút đông đảo khách tham quan. Ngoài việc phục vụ du khách tham quan, nghiên cứu các loại rắn độc và chim, thú nuôi, gần đây, đơn vị này còn đưa nội dung biểu diễn rắn độc cho khách tham quan như: cho rắn ăn, lột da rắn, lấy nọc rắn… Do đó, du khách đến trại rắn Đồng Tâm ngày càng nhiều và là  một tuor du lịch không thể thiếu khi du khách đến Tiền Giang.

Tiền Giang: Nhiều mô hình du lịch độc, lạ hấp dẫn khách tham quan - Ảnh 4.

Biểu diễn rắn độc tại trại rắn Đồng Tâm

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình ở các địa phương trong tỉnh Tiền Giang đã và đang đầu tư các khu, điểm kinh doanh du lịch theo từng kiểu riêng, rất độc lạ. 

Tại cù lao Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, ông Trình Văn Sỹ, chủ vườn 2 ha cây sầu riêng đang “biến” vườn cây đặc sản này thành điểm du lịch “cây nhà, lá vườn” ven sông Tiền. Khu du lịch này hoàn thành, du khách đến đây sẽ tận hưởng không khí mát lành của vườn sầu riêng trĩu quả, được ăn sầu riêng và các đặc sản của vùng cù lao, được ngắm cảnh sông Tiền thơ mộng và tắm bùn ngay trên bãi sông. 

Ông Trình Văn Sỹ bày tỏ mong muốn được chính quyền tạo điều kiện để ông tiên phong đổi mới cách làm du lịch, thu hút thêm bà con trồng các loại cây khác để phục vụ khách tham quan, từ đó tạo thêm công ăn việc làm và phát triển các sản phẩm truyền thống của Ngũ Hiệp. 

Tiền Giang: Nhiều mô hình du lịch độc, lạ hấp dẫn khách tham quan - Ảnh 5.

Một tiểu cảnh tại khu du lịch sinh thái của ông Trình Văn Sỹ, cù lao Ngũ Hiệp, Tiền Giang

Có thể nói, với đa dạng các hoạt động du lịch, hướng về thiên nhiên, gần gũi với môi trường, ngành du lịch tỉnh Tiền Giang đang có bước chuyển rất rõ nét từ khi dịch bệnh lắng dịu. Hiện trung bình mỗi ngày, Bến tàu thủy Du lịch Mỹ Tho đón khoảng 400 - 500 lượt khách xuống thuyền đi tham quan sông nước và các điểm du lịch trên cù lao Thới Sơn. 

Nguồn khách quốc tế đến Tiền Giang cũng đã phục hồi khoảng 40% so với trước dịch; trong 06 tháng đầu năm, tỉnh đón khoảng 350 ngàn lượt khách, trong đó có 9.200 khách quốc tế. Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang cũng cho biết, hoạt động kinh doanh du lịch của các doanh nghiệp, người dân đang được quan tâm, tạo điểu kiện thuận lợi nhất./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận