Sức khỏe

Tiến bộ trong điều trị bệnh lý Cơ Xương Khớp bằng tế bào gốc trung mô

(VOVTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học thường niên VRA 2024 đã diễn ra hội thảo của Mescells về ứng dụng tế bào gốc trung mô trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp. Hội thảo tập trung đề cập những tiến bộ trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp bằng phương pháp Y học tái tạo.

Tác giả PV/VOV TP.HCM
06/04/2024 12:01

Hội nghị Khoa học thường niên lần thứ XXI - VRA 2024 do Hội Thấp Khớp Học Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 5 - 6/04/2024 tại Ninh Bình. Trong khuôn khổ hội nghị, Hội thảo với chủ đề "Cập nhật những tiến bộ trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp bằng tế bào gốc trung mô" có sự tham gia của nhiều đơn vị dẫn đầu về công nghệ và lâm sàng trong nước như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện TW Quân đội 108, Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Chợ Rẫy, Học viện Quân Y… Tham gia hội thảo còn có Mescells, một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào cùng gần 800 bác sĩ, nhà quản lý y tế quan tâm lĩnh vực cơ xương khớp trên toàn quốc..

Tiến bộ trong điều trị bệnh lý Cơ Xương Khớp bằng tế bào gốc trung mô- Ảnh 1.

Hội thảo có sự góp mặt của các bác sĩ và chuyên gia trong ngành Cơ Xương Khớp

Trong khuôn khổ hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ về những báo cáo khoa học của thế giới về ứng dụng tế bào gốc trung mô trong điều trị bệnh lý cũng như tiềm năng của công nghệ tế bào tại Việt Nam.

Trong bài báo cáo về "Tiềm năng tế bào gốc trung mô trong y học, từ nghiên cứu đến ứng dụng lâm sàng", Thạc sĩ Nguyễn Hải Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ tế bào Mescells, đã cung cấp những kiến thức chuyên sâu về công nghệ tế bào gốc trung mô, cập nhật những ứng dụng mới nhất của công nghệ tế bào gốc trên thế giới trong y học lâm sàng. Đồng thời, thảo luận về cơ sở khoa học của công nghệ tế bào gốc trung mô trong ứng dụng lâm sàng.

Tiến bộ trong điều trị bệnh lý Cơ Xương Khớp bằng tế bào gốc trung mô- Ảnh 2.

ThS. Nguyễn Hải Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Tế bào Mescells báo cáo tại hội thảo

Cũng trong hội thảo, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trần Trung, Phó trưởng khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh Viện E đã trình bày báo cáo "Giải pháp ứng dụng tế bào gốc trung mô trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp". Bài báo cáo làm rõ cơ chế hoạt động và tiềm năng chữa lành của tế bào gốc trung mô với bệnh lý cơ xương khớp. Đồng thời, bác sĩ Trần Trung cũng chia sẻ những báo cáo khoa học về tính an toàn của tế bào gốc trung mô và ứng dụng của tế bào gốc trung mô trong điều trị bệnh lý về gân, thoái hóa khớp, hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi và bệnh lý vệ cột sống, qua đó chứng minh hiệu quả của tế bào gốc trung mô trong việc cải thiện chức năng, kháng viêm, giảm đau, tái tạo cho bệnh nhân mắc bệnh lý cơ xương khớp.

Tiến bộ trong điều trị bệnh lý Cơ Xương Khớp bằng tế bào gốc trung mô- Ảnh 3.

ThS.BS. Nguyễn Trần Trung, Phó trưởng khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh Viện E chia sẻ tại hội thảo

Hội nghị khoa học thường niên lần thứ XXI do Hội Thấp Khớp học Việt Nam tổ chức với 15 phiên báo cáo gồm các nội dung như trình bày bệnh viêm cột sống hiện tại và tương lai, bệnh lý mô liên kết, loãng xương và các bệnh lý xương khác, tối ưu hoá trong điều trị bệnh lý viêm khớp vi tinh thể...

Mescells là một trong số ít những đơn vị tại Việt Nam được Bộ khoa học và Công nghệ cấp phép về nghiên cứu ứng dụng công nghệ tế bào và Bộ Y Tế cấp phép hoạt động ngân hàng mô. Mescells sở hữu hệ thống phòng LAB hiện đại theo tiêu chuẩn GMP, đảm bảo quá trình thu thập, lưu trữ, nuôi cấy, chiết tách, tăng sinh tế bào đạt chất lượng. Mescells được nhiều chuyên gia đánh giá cao và là đối tác hợp tác toàn diện của các đơn vị y tế lớn trong và ngoài nước. Ngoài ra, Mescells cũng tập trung vào việc tổ chức các lớp tập huấn đào tạo, cập nhật các nghiên cứu thế giới cũng như những ứng dụng khoa học để mang các thành tựu công nghệ tế bào tiên tiến nhất trên thế giới đến với các bác sĩ, nhân viên y tế tại Việt Nam.


Ý kiến của bạn