Tin tức

Tiêm vaccine cho 15.000 người lao động của công ty Điện tử Samsung

(VOVTV) - Ngày 1/6, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 15.000 công nhân, người lao động tại Công ty Điện tử Samsung Electronic Việt Nam thuộc KCN Yên Phong.

Tác giả PV / VOVTV
01/06/2021 20:57

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp, ngày 1/6 Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 15.000 công nhân, người lao động tại Công ty Điện tử Samsung Electronic Việt Nam thuộc KCN Yên Phong. 

Tiêm vaccine cho 15.000 người lao động của công ty Điện tử Samsung - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Điện tử Samsung được tiêm vaccine. Ảnh: Anh Tuấn

Ông Nguyễn Bá Quý, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, theo kế hoạch ban đầu tỉnh Bắc Ninh được phân cấp 28.000 liều vaccine, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đồng thời để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tiêm vaccine cho công nhân và người lao động của các khu công nghiệp. Tỉnh Bắc Ninh đã được Bộ Y tế cấp bổ sung lên thành 150.000 liều vaccine, trong đó có 90.000 liều dành cho công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. 

Tiêm vaccine cho 15.000 người lao động của công ty Điện tử Samsung - Ảnh 2.

Công nhân Công ty Điện tử Samsung được tiêm vaccine. Ảnh: Anh Tuấn

Trong đợt tiêm lần này, ngành y tế tỉnh Bắc Ninh dự kiến tiêm cho 15.000 công nhân, người lao động tại công ty Samsung tại hai điểm tiêm (một điểm thực hiện tiêm 9.000 liều, một điểm 6.000 liều). Dự kiến trong khoảng 3-4 ngày sẽ hoàn thành tiêm cho 15.000 công nhân, người lao động. 

Sở Y tế đã huy động 80 người gồm các nhân viên y tế, lực lượng hỗ trợ, tình nguyện… để thực hiện tiêm vaccine cho công nhân, người lao động tại Công ty Samsung. Sở Y tế đã yêu cầu các điểm tiêm phải thực hiện mô hình tiêm chủng an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, luôn chú trọng đến vấn đề an toàn cho người được tiêm vaccine và đảm bảo công tác phòng chống dịch trong việc thực hiện tiêm vaccine COVID-19. 

Tại các điểm tiêm chủng này, các đoàn tiêm sẽ có các tổ cấp cứu gồm các nhân viên y tế được đào tạo xử lý phản ứng nặng sau tiêm. Bên cạnh đó, công ty Samsung cũng đã chuẩn bị 2 xe cấp cứu hiện đại, nhằm đáp ứng việc cấp cứu và luân chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế sớm nhất nếu có sự cố xảy ra. 

Tiêm vaccine cho 15.000 người lao động của công ty Điện tử Samsung - Ảnh 3.

Công nhân Công ty Điện tử Samsung được tiêm vaccine. Ảnh: Anh Tuấn

Chia sẻ trong lúc chờ theo dõi sau khi được tiêm vaccine phòng COVID-19, anh Vũ Anh Tuấn – người lao động tại Công ty Điện tử Samsung Electronic Việt Nam rất vui vì đã được tiêm vaccine phòng COVID-19: “Là một trong những đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19, chúng tôi rất cảm ơn Chính phủ, Bộ Y tế đã quan tâm đến công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh. Hiện tại tôi đang làm việc tại một bộ phận có khá đông nhân lực, nguy cơ nhiễm bệnh là không nhỏ”. 

Anh Vũ Anh Tuấn cho biết sau khi nhận được thông báo của công ty về việc mình được tiêm vaccine phòng COVID-19, anh rất vui và cảm nhận được sự quan tâm, bảo vệ người dân của các cấp chính quyền trong tình hình dịch COVID-19 đang rất phức tạp. “Nỗi lo lắng về việc bị nhiễm bệnh sẽ giảm đi rất nhiều, từ giờ tôi sẽ yên tâm làm việc hơn", anh Vũ Anh Tuấn chia sẻ.  

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận