Tin tức

Thương vong lớn tại bệnh viện lớn nhất Gaza

(VOVTV) - Các nguồn tin khu vực cho biết, cuộc đột kích sáng nay (15/11) của quân đội Israel vào bệnh viện Al Shifa - cơ sở y tế lớn nhất ở dải Gaza, khiến rất nhiều người thiệt mạng và bị thương, chủ yếu là dân thường.

Tác giả PV/VOV Cairo
15/11/2023 18:20

Trong đó, một nhà báo người Palestine có mặt tại hiện trường nói với kênh truyền hình Al Jazeera rằng, hàng chục thi thể nằm la liệt tại nhiều khu vực bên trong khuôn viên bệnh viện. Cảnh tượng chết chóc tại cơ sở y tế này là cực kỳ kinh hoàng và đáng sợ. Nhà báo này cũng bác bỏ thông tin nói rằng có người vũ trang Palestine hay các con tin bị giam giữ bên trong bệnh viện Al Shifa.

Thương vong lớn tại bệnh viện lớn nhất Gaza- Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Trong khi đó, Đài phát thanh Israel trưa nay cho biết, cuộc tấn công vào bệnh viện Al Shifa vẫn đang tiếp diễn. Các binh sỹ thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang khám xét và truy lùng các tay súng Hamas bên trong bệnh viện.

Trong nhiều tuyên bố trước đó, IDF khẳng định bệnh viện Al Shifa là nơi phong trào Hamas đặt sở chỉ huy để điều phối các hoạt động thù địch chống Israel.

Trước cuộc đột kích của quân đội Israel, bệnh viện Al Shifa là nơi lánh nạn của gần 10.000 người Palestine cùng hàng trăm bệnh nhân đang điều trị.

Trong ngày hôm qua (14/11), lực lượng y tế tại đây đã phải chôn gần 200 thi thể bệnh nhân ngay trong khuôn viên bệnh viện. Hầu hết số bệnh nhân này tử vong vì cùng một nguyên nhân là thiếu thiết bị điều trị trong bối cảnh quân đội Israel cắt toàn bộ nguồn cung cấp điện và nhiên liệu cho cơ sở y tế này

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn