Tin tức

Thừa Thiên Huế phản hồi về thông tin Chủ tịch tỉnh 18 tháng không tiếp dân

(VOVTV) - Ngày 12/10, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký văn bản gửi Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giải trình về việc tiếp công dân định kỳ theo quy định của Luật Tiếp công dân.

Tác giả Lê Hiếu / VOV Miền Trung
12/10/2021 16:52

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (lúc đó là ông Phan Ngọc Thọ) đã tiếp công dân 10 ngày với 54 lượt, 73 công dân.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế nên trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, do bận nhiều công việc, đã ủy quyền cho các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ thay Chủ tịch UBND tỉnh vào các ngày bận việc đột xuất, để đảm bảo ít nhất tiếp công dân 1 ngày trong một tháng theo quy định.

Thừa Thiên Huế phản hồi về thông tin Chủ tịch tỉnh 18 tháng không tiếp dân - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Thọ giải quyết vướng mắc cho người dân trong thời kỳ còn làm Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Trước đó, ngày 11/10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị góp ý báo cáo chuyên đề giám sát việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với Chủ tịch UBND các cấp năm 2021.

Tại hội nghị này, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, trong suốt 18 tháng (năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021), có 5 lãnh đạo cấp tỉnh chỉ tiếp dân 1 ngày và có 4 Chủ tịch UBND tỉnh, thành gồm Bình Dương, Đắk Nông, Thừa Thiên Huế và thành phố Hồ Chí Minh không tiếp dân ngày nào.

Bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Theo quy định Chủ tịch sẽ tiếp dân mỗi tháng 1 ngày, tôi tiếp 24 cuộc. Tuy nhiên, họ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tiếp dân. Có 8 buổi do bận công tác thì trong thời gian đó đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng là Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội có ủy quyền cho đồng chí Phó Chủ tịch tiếp 8 buổi. Đảm bảo quy định tháng nào cũng có 1 ngày tiếp dân".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận