Tin tức

Thừa Thiên Huế: Khẩn trương vệ sinh trường học sau mưa lũ

(VOVTV) - Tại Thừa Thiên Huế, trận lũ lớn đi qua trước thềm ngày nhà Nhà giáo Việt Nam 20/11, đến nay, nhiều cơ sở trường học, trạm y tế ở vùng thấp trũng vẫn còn lấm lem bùn và rác dồn ứ.

Tác giả Lê Hiếu/VOV Miền Trung
20/11/2023 07:52

Đồng hành cùng nhân dân khắc phục thiên tai bão lũ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố Huế phối hợp về các vùng trọng điểm, hỗ trợ và cùng khắc phục thiệt hại, hậu quả sau lũ, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, tăng thêm tình quân dân.

Tại Trường Mầm Non Thủy Thanh 1, thị xã Hương Thủy là một trong những trường bị ngập sâu trong đợt mưa lũ vừa qua. Nước rút để lại một lượng bùn đất rất lớn trên sân trường, khu vui chơi cũng bị bùn đất phủ kín. Nhà trường gấp rút huy động thầy cô giáo dọn dẹp nhưng với lượng bùn đất, rác thải quá lớn với sự hỗ trợ của hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6, Ban chỉ huy quân sự thị xã Hương Thủy và lực lượng dân quân địa phương công việc vệ sinh thuận lợi hơn rất nhiều.

Thừa Thiên Huế: Khẩn trương vệ sinh trường học sau mưa lũ- Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế: Khẩn trương vệ sinh trường học sau mưa lũ- Ảnh 2.

Bộ đội, dân quân giúp các trường học dọn vệ sinh sau lũ

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Tứ, Hiệu trưởng trường Mầm non Thủy Thanh 1, thị xã Hương Thủy cho biết: “Tình hình ngập nước rút rất chậm, các đồ dùng, đồ chơi đang bị ngập rất lâu và rất khó khăn trong công tác dọn lũ vì trường mầm non toàn đội ngũ là nữ. Được sự hỗ trợ của các anh Bộ đội, các anh đã đến dọn vệ sinh sân trường, chùi dọn các đồ dùng, đồ chơi, các trang thiết bị và các thảm cỏ, làm sạch khẩn trương để trưởng có thể đảm bảo an toàn cho trẻ và đón học sinh sớm nhất”.

Tại một số vùng thấp trũng như thị xã Hương Thuỷ,các huyện Phú Vang, Quảng Điền… nước vẫn chưa rút hết. Với phương châm nước rút đến đâu, các lực lượng Quân đội, Công an phối hợp với các địa phương và người dân khắc phục hậu quả đến đó, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và học sinh sớm được trở lại trường học.

Binh nhất Võ Văn Tâm, Chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Với trách nhiệm của người chiến sĩ, chúng tôi cố gắng cùng đồng hành góp phần giúp nhà trường ổn định và giúp cho các học sinh được tới trường sớm nhất có thể”.

Thừa Thiên Huế: Khẩn trương vệ sinh trường học sau mưa lũ- Ảnh 3.

Ngày 19/11, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF và Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, hỗ trợ 2.000 thùng mì tôm và 340 máy lọc nước giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc, Phú Vang, Hương Thuỷ, Hương Trà và thành phố Huế.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã xuất cứu trợ 590 thùng mì tôm, 250 bao gạo và nhiều lương khô hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các địa phương tiếp huy động lực lượng, hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do lũ gây ra, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau mưa lũ.

Thừa Thiên Huế: Khẩn trương vệ sinh trường học sau mưa lũ- Ảnh 4.

Thừa Thiên Huế: Khẩn trương vệ sinh trường học sau mưa lũ- Ảnh 5.

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thừa Thiên Huế trao quà đến người dân bi ảnh hưởng lũ lụt

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay: “UBND tỉnh rất quan tâm đến vấn đề môi trường, tiêu độc khử trùng cho bà con nhân dân, đặc biệt chú ý đến các khu vực như chợ dân sinh, các khu dân cư, vùng thấp trũng, rồi các khu vực trọng điểm như trạm y tế, các điểm sinh hoạt cộng đồng dân cư. Thứ hai là đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các cơ sở đào tạo, đảm bảo các điều kiện an toàn nhanh chóng để học tập. Ngành y tế cũng đã chuyển bị đầy đủ các vật tư y tế, các sinh phẩm để có thể đảm bảo các yếu tố bảo vệ môi trường trên địa bàn toàn tỉnh”.

Ý kiến của bạn