Tin tức

Thừa Thiên Huế: 66 y, bác sỹ lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19

(VOVTV) - Chiều 26/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ y tế của tỉnh chung tay hỗ trợ cùng tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch bệnh.

Tác giả Lê Hiếu / VOV Miền Trung
26/07/2021 17:48

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế gồm có 66 cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Huế, ngành y tế tỉnh và sinh viên năm cuối Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế.

Tại tỉnh Bình Dương, đoàn sẽ tham gia hỗ trợ điều trị, truy vết và thực hiện các công tác phòng, chống dịch bệnh khác. Ngoài hỗ trợ các khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện của tỉnh Bình Dương, đoàn cũng sẽ kết nối với 127 cán bộ y tế của tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Tháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đợt 1 để làm tốt nhất công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh miền Nam.

Thừa Thiên Huế: 66 y, bác sỹ lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế lên đường chống dịch

Thừa Thiên Huế: 66 y, bác sỹ lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đoàn nhân viên y tế tỉnh Thừa Thiên Huế lên đường chi viện ở tỉnh Bình Dương gồm 66 y, bác sĩ, kỹ thuật viên

Dịp này, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã gửi tặng tỉnh Bình Dương 5 máy thở hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 trị giá 150 triệu đồng. Đến thời điểm này, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập nhiều đoàn công tác tình nguyện gồm các y, bác sỹ, chuyên gia có chuyên môn, kỹ thuật cao trong công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 đến hỗ trợ cho nhiều tỉnh, thành phố.

Thừa Thiên Huế: 66 y, bác sỹ lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức gặp mặt trước lúc lên đường vào Bình Dương tham gia chống dịch

Thừa Thiên Huế: 66 y, bác sỹ lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Đoàn y bác sĩ lên đường chi viện tỉnh Bình Dương chống dịch

Ông Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Chúng tôi đã tập hợp được một lực lượng y bác sĩ, gồm cả bác sĩ, cả điều dưỡng, kỹ thuật viên để vào hỗ trợ công cuộc phòng chống dịch và điều trị dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Mong muốn làm sao để đẩy lùi được bệnh dịch Covid-19 cho tỉnh bạn. Qua đó, đóng góp 1 phần công sức nhỏ bé của đội ngũ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế trong công cuộc phòng chống dịch và đẩy lùi bệnh dịch".

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn