Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tinh thần thi đấu thể thao của Việt Nam ngày càng kiên cường

(VOVTV) - Chiều 13/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về công tác thể dục thể thao và gặp mặt một số vận động viên tiêu biểu tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tác giả Vũ Khuyên / VOV
13/07/2021 20:31

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phong trào rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước bởi có sức khỏe mới xây dựng được đất nước. Phong trào thể dục, thể thao được Bác Hồ lúc sinh thời hết sức quan tâm và phát động để nhân dân ta rèn luyện thể lực, thể chất. Để phát triển con người Việt Nam thì cần phải có sức khỏe, trí tuệ, thể lực, văn hoá nhằm tạo ra sức mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tinh thần thi đấu thể thao của Việt Nam ngày càng kiên cường - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phong trào rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước bởi có sức khỏe mới xây dựng được đất nước

Cùng với phát triển thể dục, thể thao toàn dân, nâng cao sức khỏe cộng đồng, Thủ tướng cho rằng, chúng ta phải phát triển các môn thể thao thành tích cao, sánh vai các cường quốc năm châu, thi đấu, thể hiện phẩm chất, năng lực, sức khỏe của người Việt Nam. Chúng ta đã và đang làm tốt việc này. 

Bên cạnh đó, không được quên những người khó khăn và phải chăm lo cho những người khuyết tật. Thủ tướng khẳng định cần tìm ra những nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, nhân dân vào cuộc, chúng ta cần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tinh thần thi đấu thể thao của Việt Nam ngày càng kiên cường - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tinh thần thi đấu của thể thao Việt Nam ngày càng kiên cường, ngày càng thể hiện niềm tự hào người Việt Nam, vị thế người Việt Nam

Sắp tới, các vận động viên vinh dự đại diện cho màu cờ, sắc áo đất nước tham dự Olympic Tokyo 2020. Đây là vinh dự cho ngành thể thao, cho cá nhân vận động viên, đặc biệt là thể thao cho người khuyết tật.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã nêu ra những mục tiêu tổng quát về phát triển thể dục thể thao trong trong thời gian tới, đặc biệt là phát triển thể dục thể thao quần chúng nhằm nâng cao sức khỏe của nhân dân, góp phần chuẩn bị nguồn nhân lực có chất lượng để phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển thể thao thành tích cho người khuyết tật, bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể thao, đặc biệt là các vận động viên trẻ để làm cơ sở vững chắc cho việc nâng cao trình độ, thành tích của thể thao nước nhà, nhằm đạt được thành tích cao trong trong nước, trong khu vực và trên thế giới.

Đại diện các vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2020 bày tỏ sự vui mừng đối với sự quan tâm và tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho các vận động viên và thể thao nước nhà nói chung. Các vận động viên cũng mong muốn tiếp tục được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị tập luyện để tiếp tục nâng cao thành tích thi đấu; đồng thời hứa với Thủ tướng là sẽ tiếp tục rèn luyện để có thành tích xứng đáng với sự tin yêu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tinh thần thi đấu thể thao của Việt Nam ngày càng kiên cường - Ảnh 3.

Cầu Thủ bóng đá Đỗ Duy Mạnh đại diện các vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2020 hứa với Thủ tướng sẽ cố gắng hết mình để đạt thành tích thi đấu cao nhất

Các vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2020 hứa với Thủ tướng là sẽ chấp hành nghiêm quy định của Ban Tổ chức và kỷ luật của Đoàn Thể thao Việt Nam, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, vượt lên chính mình để đạt thành tích thi đấu cao nhất.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thủ tướng biểu dương những thành tích mà thể thao Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua nhất là tinh thần thi đấu của chúng ta ngày càng kiên cường. 

Thủ tướng nêu rõ: “Tinh thần thi đấu của chúng ta ngày càng kiên cường, ngày càng thể hiện niềm tự hào của người Việt Nam, vị thế của Việt Nam, đặc biệt là ý chí vượt qua thử thách khó khăn để vươn lên khẳng định mình trong thi đấu thể thao nói chung, nhất là các môn có thành tích cao. Những thành tích và thành tựu thời gian qua rất đáng tự hào. Mặc dù trong điều kiện khó khăn nhưng hoạt động thể dục thể thao, đặc biệt là thể thao người khuyết tật, các môn thể thao thành tích cao đã truyền cảm hứng, tăng cường sức mạnh, góp phần tập hợp đại đoàn kết dân tộc, thể hiện rất rõ màu cờ sắc áo của dân tộc”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tinh thần thi đấu thể thao của Việt Nam ngày càng kiên cường - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên vận động viên tham gia kỳ Olympic Tokyo 2020

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng gửi lời động viên và gửi lời chúc tới tất cả các vận động viên tham gia kỳ Olympic Tokyo 2020.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận