Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các trưởng đoàn các nước khách mời thăm Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima

(VOVTV) - Sáng 21/5, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các trưởng đoàn các nước khách mời thăm Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima, tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

Tác giả Vũ Khuyên / VOV
21/05/2023 10:41

Tại đây, trưởng đoàn các nước khách mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng được nghe giới thiệu về vụ đánh bom nguyên tử tại Hiroshima làm 140.000 người chết, trong đó nhiều nạn nhân là trẻ em.

1.jpg

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima, Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Ban Fumio Kishida mời Trưởng đoàn các nước khách mời, Trưởng các Tổ chức quốc tế thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình. Tại đây, các Trưởng đoàn xem mô hình điện tử thành phố Hiroshima trước khi bị đánh bom và sau khi bị đánh bom phá hủy; xem một số bức tranh về thành phố bị tàn phá cũng như những hiện vật còn sót lại sau vụ đánh bom.

2.jpg

Thủ tướng Nhật Ban Fumio Kishida mời Trưởng đoàn các nước khách mời, Trưởng các Tổ chức quốc tế thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình

Với việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay tại thành phố Hiroshima, Chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida muốn khẳng định mục tiêu chính trị về một thế giới không có vũ khí hạt nhân. Đây cũng là lần đầu tiên thành phố bị ném bom nguyên tử đăng cai sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất trong năm của G7.

3.jpg

Thủ tướng Phạm Minh Chính ký sổ lưu niệm khi đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima

Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima được xây dựng tại quận Naka, thành phố Hiroshima (nơi gần trung tâm vụ nổ), với hy vọng thế giới được hòa bình mãi mãi.

4.jpg

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các trưởng đoàn đặt hoa tưởng niệm tại Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima

Mái vòm bom nguyên tử - nơi được chứng nhận là Di sản thế giới, cùng với Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima - nơi mô tả tình trạng của thành phố Hiroshima vào thời điểm xảy ra vụ ném bom, là những địa điểm lưu giữ dấu tích về thảm kịch của vụ ném bom nguyên tử.

5.jpg

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các trưởng đoàn đến thăm Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima

Ngày 6/8/1945 - cuối thời kì Chiến tranh thế giới thứ hai, quả bom nguyên tử đầu tiên trong lịch sử nhân loại đã thả xuống thành phố Hiroshima, khiến các tòa nhà nơi đây bị sụp đổ ngay lập tức. Ước tính có khoảng 140.000 người chết vào cuối tháng 12 cùng năm, liên quan sự kiện này.

Ý kiến của bạn