Quốc tế

Thủ tướng Hàn Quốc nhiễm Covid-19

(VOVTV) - Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc hôm nay thông báo Thủ tướng Kim Boo-kyum đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi số ca nhiễm mới mỗi ngày tại quốc gia này liên tục lập kỷ lục, do sự xuất hiện của biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao.

Tác giả Mỹ Linh / VOV
03/03/2022 15:31

Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc hôm nay thông báo Thủ tướng nước này của Kim Boo-kyum đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi số ca nhiễm mới mỗi ngày tại quốc gia này liên tục lập kỷ lục, do sự xuất hiện của biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao.

Thủ tướng Hàn Quốc nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum. Ảnh: Internet

Theo thông báo của văn phòng Thủ tướng, ông Kim Boo-kyum hiện sức khỏe ổn định, chỉ có các triệu chứng cảm cúm nhẹ, sẽ được điều trị tại nhà và các cuộc họp khẩn cấp với cơ quan phòng chống dịch bệnh tạm thời do các quan chức khác chủ trì.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) hôm qua đã báo cáo số lượng ca nhiễm mới trong ngày kỷ lục kể từ khi đại dịch bùng phát với hơn 219 nghìn 200 ca nhiễm mới.

Số lượng ca nhiễm mới đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 1 tuần, được xác định do biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao. Theo dự báo của của giới chức y tế, làn sóng lây nhiễm tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục kéo dài và đạt đỉnh với khoảng 330 nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày vào giữa tháng Ba.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận