Tin tức

Thủ tướng gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam

(VOVTV) - Gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh, tình yêu đối với bóng đá của người Việt Nam ta là rất lớn, càng ngày càng lớn vì bản lĩnh, ý chí, tinh thần, thái độ và cách thi đấu của các cầu thủ. Trong thể thao, đạo đức, tinh thần thi đấu, người hâm mộ là nền tảng để chúng ta chiến thắng.

Tác giả Vũ Khuyên/VOV
15/08/2023 18:43

Chiều tối nay, tại trụ sở Chính phủ 15/8 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam. Cùng dự có Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng các thành viên Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam. 

Thủ tướng gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam - Ảnh 1.

Trong không khí tươi vui xúc động và tự hào, huấn luyện viên Mai Đức Chung, Đội trưởng Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ những cảm xúc của mình và gửi lời cảm ơn tới Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. 

HLV Mai Đức Chung

HLV Mai Đức Chung nói: "Đây là dấu mốc quan trọng với đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam khi tham dự vòng chung kết bóng đá thế giới lần đầu tiên. Tất cả các thành viên rất tự hào được góp phần thể hiện hình ảnh của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế. Bản thân tôi rất xúc động khi quốc ca Việt Nam vang lên tại giải đấu bóng đá nữ danh giá thế giới. Mặc dù xét về lực lượng trong bảng xếp hạng FIFA hay trình độ chuyên môn, bóng đá nữ Việt Nam vẫn còn khoảng cách rất xa với bạn. Thế nhưng, đội tuyển bóng đá Việt Nam chúng ta đã thể hiện được tinh thần thi đấu quyết tâm quả cảm. Dù trận đấu kết quả cuối cùng kết quả không hài lòng nhưng các cầu thủ đã rút ra nhiều bài học quý giá và tích lũy được kinh nghiệm cho giải đấu quốc tế sau này.” 

Thủ tướng gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam - Ảnh 3.

Đội trưởng Huỳnh Như 

Đội trưởng Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam Huỳnh Như phát biểu: “Tụi con lúc nào cũng cảm thấy vô cùng ấm áp với sự quan tâm của lãnh đạo cũng như người hâm mộ bóng đá cả nước đã dành cho chúng con. Hành trình lần này chắc chắn sẽ là ký ức không bao giờ phai nhạt trong mỗi thành viên của chúng con. Con cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo luôn yêu thương quan tâm tạo điều kiện để cho chúng con có được những chuyến tập huấn cũng như cọ sát với những đối thủ hàng đầu thế giới. Qua lần này chúng con tiếp thu hút được nhiều kinh nghiệm cũng như những bài học quý giá. Con xin hứa là sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để tiếp tục đưa bóng đá nữ vươn xa hơn nữa, sẽ không ngừng cố gắng để mang đến niềm vui sự vinh quan đến trận Tổ quốc Việt Nam để không phụ lòng sự yêu thương của các bác lãnh đạo và người hâm mộ cả nước.” 

Thủ tướng gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam - Ảnh 5.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng chúc mừng Đội tuyển đã lần đầu tiên thi đấu tại Ngày hội lớn nhất của Bóng đá nữ thế giới với tinh thần vì màu cờ sắc áo, giữ vững được ý chí, quyết tâm, đoàn kết, thể hiện khát vọng, sự nỗ lực rất cao về chuyên môn để vượt qua chính mình; đồng thời, giữ vững tinh thần cầu thị, học hỏi, không bao giờ bỏ cuộc.

Đểm lại những sự kiện của bóng đá nữ Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh, từ những giai đoạn rất khó khăn, Bóng đá nữ nước ta đã có những bước tiến vững chắc, từng bước thu hẹp khoảng cách, tiệm cận dần và thi đấu sòng phẳng với những đội bóng hàng đầu thế giới, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả trong nước và quốc tế.

Thủ tướng cũng ghi nhận và hoan nghênh sự quan tâm, đầu tư, tạo điều kiện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; của ban huấn luyện, cán bộ, bác sĩ, y tá; sự ủng hộ của gia đình, người thân; sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp; và đặc biệt là tình yêu và sự cổ vũ nhiệt thành của người hâm mộ dành cho đội tuyển. 

Thủ tướng gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam - Ảnh 4.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm, ủng hộ và đề nghị các bộ, ngành, địa phương, toàn xã hội cùng chung tay, góp sức để bóng đá nữ và bóng đá nói chung ngày càng phát triển

Thủ tướng chia sẻ, lần đầu tiên tham dự giải đấu lớn World Cup, tuy chưa đạt kết quả như kỳ vọng, nhưng chúng ta đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá khi hòa mình vào không khí thi đấu đỉnh cao và với những đội bóng hàng đầu thế giới. Ông cha ta thường nói: “Thất bại là mẹ của thành công”; “Vạn sự khởi đầu nan”. Bác Hồ kính yêu từng căn dặn: “…Chớ thấy thất bại mà nản, chớ thấy đắc thắng mà kiêu…”.

Những kết quả có thể chưa được như mong muốn, nhưng quan trọng là chúng ta đã đúc kết những bài học kinh nghiệm quý về chiến thuật; về chuyên môn, kỹ thuật; về thể hình, thể lực; về thực tiễn thi đấu…

Chúng ta đã và sẽ tiếp tục giữ vững niềm tin, khát vọng, ý chí quyết tâm cao nhất để giành được những kết quả, thành tích cao trong thời gian tới.

Thủ tướng nhấn mạnh, tình yêu đối với bóng đá của người Việt Nam ta là rất lớn, càng ngày càng lớn. Vì sao lớn? Chính là vì bản lĩnh, ý chí, tinh thần, thái độ và cách thi đấu của các cầu thủ. Trong thể thao, đạo đức, người hâm mộ là nền tảng để chúng ta chiến thắng. 

Thủ tướng gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam - Ảnh 6.

Để bóng đá nữ phát triển cả chiều rộng và bề sâu, cả đại chúng và chuyên nghiệp, trên cơ sở những kết quả, thành tích đã được trong quá trình và tại World Cup vừa qua, Thủ tướng đề nghị:

Bộ VHTTDL, Cục TDTT tiếp tục rà soát, tăng cường xây dựng, hoàn thiện các chính sách phù hợp, đồng bộ để phát triển bóng đá nữ, trong đó chú trọng phát triển phong trào bóng đá nữ trong trường học với vai trò tích cực của Bộ GDĐT. Tăng cường phối hợp, hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các địa phương nghiên cứu, có chiến lược dài hạn phát triển bền vững bóng đá nữ và trong quá trình triển khai các hoạt động cụ thể.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đánh giá, phân tích kỹ quá trình chuẩn bị, thi đấu ở World Cup vừa qua và những năm gần đây để tiếp tục củng cố, tăng cường những điểm mạnh, chủ động từng bước khắc phục những hạn chế, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng giải vô địch quốc gia và hệ thống các giải trẻ; tăng cường đào tạo, tập huấn; phân bổ nguồn lực hợp lý cho phát triển bóng đá nữ; định hướng các các câu lạc bộ, địa phương; xây dựng hoặc đề xuất với cấp có thẩm quyền những giải pháp có tính chất chiến lược, đồng bộ. 

Các địa phương, nhất là những nơi đang có phong trào mạnh tiếp tục quan tâm, đầu tư, nâng cao chế độ đãi ngộ, chú trọng các hình thức tôn vinh, khen thưởng kịp thời, phù hợp và nhất là việc phát triển bóng đá nữ trong dài hạn, kịp thời giải quyết hoặc đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Các Bộ ngành liên quan, các địa phương quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho các vận động viên khi giải nghệ, tạo điều kiện tốt nhất để các cầu thủ có thể yên tâm cuộc sống. 

Thủ tướng gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam - Ảnh 8.

Bộ VHTTDL, Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các vận động viên, đoàn thể thao nói chung và các nữ cầu thủ nói riêng, thể hiện tốt nhất năng lực, tinh thần thể thao cao thượng, ý chí, nghị lực, quyết tâm của đoàn thể thao Việt Nam, trước mắt để tham gia Đại hội thể thao Châu Á - Asiad lần thứ 19 tại Trung Quốc sắp tới.

Thủ tướng mong muốn, trong các giải đấu sắp tới, “Những cô gái kim cương” cần kiên định tinh thần “Thắng không kiêu, bại không nản”, càng khó khăn, thách thức càng phải đoàn kết, càng áp lực thì càng nỗ lực phấn đấu vươn lên, luôn giữ vững niềm tin, khát vọng, phát huy cao nhất truyền thống của con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, luôn là những cô gái thông minh, xinh đẹp, duyên dáng nhưng lại vô cùng nhiệt huyết, mạnh mẽ, bản lĩnh.  

Hãy luôn nỗ lực cao nhất trong tập luyện, quyết tâm cao nhất trong thi đấu, nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, tuân thủ kỹ chiến thuật đề ra của Huấn luyện viên trưởng, Ban huấn luyện, các bạn sẽ gặt hái những thành quả xứng đáng hơn nữa trong tương lai. 

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm, ủng hộ và đề nghị các bộ, ngành, địa phương, toàn xã hội cùng chung tay, góp sức để bóng đá nữ và bóng đá nói chung ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin và tình yêu của người hâm mộ, của người dân Việt Nam. Tất cả người hâm mộ đều muốn dành tặng đội tuyển nữ bài hát “Niềm tin chiến thắng”. Niềm tin sẽ mang lại chiến thắng. Chúng ta sẽ chiến thắng vì có niềm tin./.

Ý kiến của bạn