Tin tức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris

(VOVTV) - Ngày 6/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN 43 và các hội nghị cấp cao liên quan.

Tác giả Vũ Khuyên/VOV
07/09/2023 07:49

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Harris bày tỏ vui mừng khi gặp lại lần thứ ba trong vòng hai năm qua. Hai nhà lãnh đạo hài lòng về những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ, hướng tới nâng tầm quan hệ trong thời gian tới, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris

Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của bà Kamala Harris cho quan hệ hai nước, nhất là việc ủng hộ, hỗ trợ nhân dân Việt Nam vaccine Covid-19 và mong muốn gặp lại bà trong thời gian tới để cụ thể hóa các thỏa thuận cấp cao nhằm thúc đẩy quan hệ tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất. Thủ tướng cho biết Việt Nam đang phối hợp với Hoa Kỳ để chuẩn bị đón tiếp Tổng thống Joe Biden trọng thị, chu đáo trong chuyến thăm sắp tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Tổng thống Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris và nhân dân Hoa Kỳ về những kết quả tích cực trong nỗ lực vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, đạt được thành quả phát triển kinh tế, xã hội vững chắc trong thời gian qua.

Phó Tổng thống Kamala Harris nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Joe Biden theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tin tưởng chuyến thăm sẽ đánh dấu bước phát triển mới của quan hệ song phương.

Ý kiến của bạn