Tin tức

Thủ tướng Campuchia ra lệnh trấn áp cờ bạc bất hợp pháp trên toàn quốc

(VOVTV) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen ra lệnh cho tất cả các cơ quan chức năng liên quan phải đồng loạt ra tay trấn áp nạn cờ bạc bất hợp pháp trên toàn quốc. Thủ tướng Hun Sen cũng cảnh báo sẽ cách chức các cán bộ tỉnh, thành phố, huyện và xã nếu để nạn cờ bạc phát triển trên địa bàn.

Tác giả Văn Đỗ / VOV Phnom Penh
18/09/2022 07:07

Trong thông điệp đặc biệt về việc ra tay trấn áp nạn cờ bạc bất hợp pháp trên toàn quốc đưa ra ngày 17/09, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen nhấn mạnh, sẽ không ngần ngại cách chức Tỉnh trưởng – Đô trưởng, lãnh đạo các huyện, xã hoặc bất kỳ cán bộ công an nào bị coi là thiếu trách nhiệm. 

Thủ tướng Campuchia ra lệnh trấn áp cờ bạc bất hợp pháp trên toàn quốc - Ảnh 1.

Thủ tướng Hun Sen ra lệnh trấn áp cờ bạc trên toàn quốc. Ảnh: phnompenhpost

"Tôi xin thông báo, không thể tiếp tục dung túng cho tình trạng hoạt động vô phép tắc của các tụ điểm cờ bạc. Chúng ta phải nghiêm khắc và dứt khoát. Đánh bạc không mang lại lợi ích gì cho nền kinh tế quốc gia mà ngược lại còn khiến những người dân nghiện cờ bạc phải bán trâu, bò, nhà cửa vì những trò đỏ đen này,” Thủ tướng Hun Sen tuyên bố.

Thủ tướng Hun Sen ra lệnh cho đóng cửa tất cả các quán cà phê, hàng ăn và các địa điểm có hoạt động đánh bạc. Ông yêu cầu  phải thực hiện nghiêm ngặt nhất có thể. Thủ tướng Hun Sen cũng kêu gọi các doanh nghiệp rút khỏi hoạt động cờ bạc bất hợp pháp nếu không muốn doanh nghiệp phải đóng cửa.

Theo Thủ tướng Hun Sen, các tệ nạn cờ bạc, lô đề sẽ bị triệt phá. Mệnh lệnh này được đưa ra nhằm mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho người dân, tránh khỏi nạn trộm, cướp trong xã hội do tệ nạn cờ bạc gây ra./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận