Tin tức

Thứ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sau 22 ca nhiễm Covid-19

(VOVTV) - Sáng nay (13/6), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, sau khi TP.HCM phát hiện 22 ca nhiễm Covid-19 là nhân viên bệnh viện này.

Tác giả Kim Dung / VOV TPHCM
13/06/2021 13:10

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu bệnh viện cần quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt các F0, F1 tránh lây chéo trong F1, tránh mất sức chiến đấu trong nhân viên y tế. 

Thứ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sau 22 ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: CTV Đức Hạnh

Đối với các bộ phận khác cần tổ chức cách ly phù hợp, đảo bảo an toàn, rà soát và xét nghiệm thường xuyên để phát hiện sớm. Ông Nguyễn Trường Sơn cũng chỉ đạo Bệnh viện tạm thời ngưng nhận bệnh nhân Covid-19 trong 1 tuần theo đúng thời gian tạm phong tỏa trong thời gian này. Hiện nay Sở Y tế đã bố trí các bệnh viện khác như Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Những bệnh nhân quá nặng sẽ được hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng yêu cầu Viện Pasteur TP.HCM, Viện Vệ sinh y tế công cộng tại TP, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM hỗ trợ công tác truy vết, đánh giá lại sự lây lan, lây nhiễm của các điểm dịch khác vào bệnh viện một cách đồng bộ, toàn diện và liên tục đối với Covid-19. Vì qua thống kê, thấy nhân viên bệnh viện lây Covid-19 là do từ bên ngoài thông qua các chuỗi dịch Covid-19 tại TP.HCM hiện nay. Hơn nữa, ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới lây lan chủ yếu tại khu hành chính nhưng cũng có thể lây lan các khoa lâm sàng qua giao lưu…

Thứ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sau 22 ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đang phong tỏa. Ảnh: CTV Đức Hạnh

Tối 12/6, TP.HCM thông báo phát hiện 22 trường hợp nhiễm Covid-19 là nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Bắt đầu từ ca chỉ điểm là nhân viên phòng Công nghệ thông tin ngụ huyện Hóc Môn, bệnh viện đã xét nghiệm 596 cho nhân viên và bệnh nhân nội trú. Tất cả 63 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân nội trú đã có kết quả âm tính và phát hiện thêm 6 nhân viên còn lại của phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính quản trị của bệnh viện này dương tính với SARS-CoV-2./.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận