Văn hóa - Du lịch

Thu hút khoảng 50 nghìn lượt khách tham quan tại Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

(VOVTV) - Tối 29/11, Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 đã bế mạc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, khó quên trong lòng người dân, du khách, bạn bè trong và ngoài nước.

Tác giả Tấn Phong / VOV ĐBSCL
30/11/2022 10:53

Thành công lớn nhất của tỉnh Bạc Liêu tại Ngày hội này, đó là đã tổ chức và đạt được nhiều kết quả rất quan trọng tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Bạc Liêu - Tiềm năng và khát vọng phát triển”. Hội nghị đã thu hút gần 500 đại biểu doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Tại Hội nghị, Bạc Liêu đã trao chủ trương đầu tư cho 13 dự án, với tổng số vốn đầu tư gần 17 nghìn tỷ đồng; đồng thời, với những định hướng thu hút đầu tư của tỉnh, hiện tại đã có 09 Nhà đầu tư đăng ký nghiên cứu, khảo sát để hoàn thiện thủ tục đề xuất 14 dự án đầu tư theo quy định của pháp luật với tổng vốn đăng ký hơn 166 nghìn tỷ đồng. 

Bạc Liêu: Thu hút khoảng 50 nghìn lượt khách tham quan tại Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 - Ảnh 1.

Ngày hội với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn

Bên cạnh đó, tỉnh đã công bố danh mục 195 dự án đầu tư trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp, y tế, giáo dục để mời gọi đầu tư. Đây chính là tiền đề rất quan trọng, là nền tảng để Bạc Liêu bứt phá vươn lên nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh khá của khu vực ĐBSCL;

Bạc Liêu còn ghi dấu ấn đậm nét tại Ngày hội, khi tiếp tục là địa phương tiên phong của ĐBSCL trở thành nơi “Hội tụ tinh hoa di sản văn hóa đại diện các vùng, miền”, với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ, nghệ nhân của nhiều loại hình di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia hoặc đã được UNESCO vinh danh; tổ chức được nhiều sự kiện mang tính chất liên kết vùng và liên vùng, các sự kiện về hợp tác trong phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá thương hiệu, hình ảnh quê hương Bạc Liêu.

Bên cạnh đó, Ngày hội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, giải trí được đông đảo doanh nghiệp, nghệ nhân, nghệ sĩ tham gia như tổ chức Đoàn khảo sát sản phẩm du lịch mới với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp đến từ TP.HCM, ĐBSCL và Đông Nam Bộ với nhiều hiệu ứng tích cực, qua đó góp phần tăng cường liên kết tua, tuyến du lịch đến Bạc Liêu; tổ chức Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer, kết hợp công nhận Chùa Xiêm Cán là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL; Liên hoan Nhạc Ngũ âm và múa dân gian Khmer; Liên hoan Đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu…

Bạc Liêu: Thu hút khoảng 50 nghìn lượt khách tham quan tại Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 - Ảnh 2.

Trong những Ngày hội có khoảng 50.000 lượt khách đến tham quan

Ông Phạm Văn Thiều- Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 đã thu hút lượng khách đến Bạc Liêu tăng gấp hơn 10 lần so với những ngày bình thường, đạt khoảng 50.000 lượt khách đến tham quan, trong đó có hơn 5.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú.

“Có thể nói chuỗi sự kiện Ngày hội của chúng ta đã thành công tốt đẹp, đạt được đồng thời nhiều mục tiêu, cả về giới thiệu, quảng bá các đặc trưng của văn hóa - du lịch Bạc Liêu, cũng như tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc thông qua việc hội tụ các di sản văn hóa phi vật thể của Quốc gia và được UNESCO vinh danh; đồng thời, chúng ta đã ghi dấu ấn trong công tác thu hút, mời gọi đầu tư để tiếp tục tạo động lực cho kinh tế - xã hội Bạc Liêu tiếp tục phát triển trong thời gian tới”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận