Tin tức

Thông tin mới nhất về vụ đánh bom nhà thờ tại Indonesia

(VOVTV) - Có hai kẻ tình nghi tham gia vụ đánh bom nhà thờ ở thành phố Makassar làm 14 người bị thương. Tổng thống Indonesia gọi đây là hành động khủng bố.

Tác giả PV / VOVTV  -  
28/03/2021 16:26

Hôm nay 28/3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã cực lực lên án vụ đánh bom xảy ra trước đó, nhằm vào một nhà thờ ở thành phố Makassar trên đảo Sulawesi trong ngày Thánh lễ đầu tiên của Tuần Thánh trước ngày lễ Phục Sinh của người Công giáo. 

Thông tin mới nhất về vụ đánh bom nhà thờ tại Indonesia - Ảnh 1.

Tổng thống Indonesia gọi vụ đánh bom là hành động khủng bố

Trong 1 video phát đi trên truyền hình, ông Widodo miêu tả vụ tấn công ở đất nước Hồi giáo lớn nhất thế giới này là "hành động khủng bố", và kêu gọi người dân bình tĩnh, chính phủ sẽ đảm bảo cho mọi người được tự do thực hành tôn giáo mà "không sợ hãi."  

Trước đó, hai kẻ tình nghi đã đánh bom tự sát bên ngoài một nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar, làm bị thương 14 người trong khi nhà thờ đang cử hành nghi lễ trong ngày đầu tiên của Tuần Thánh trước ngày lễ Phục Sinh. Cảnh sát và các nhân chứng cho biết đã thấy các bộ phận thi thể bên ngoài nhà thờ.

Thông tin mới nhất về vụ đánh bom nhà thờ tại Indonesia - Ảnh 2.

Nhân viên Hội chữ thập đỏ Indonesia khiêng túi đựng thi thể tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

Cảnh sát đang điều tra xem những kẻ tình nghi có liên quan tới các tay súng Hồi giáo hay không. Hồi tháng 1 năm nay, một đơn vị chống khủng bố đã tấn công một ổ nhóm vũ trang ở Makassar, giết chết hai kẻ tình nghi có liên quan tới vụ đánh bom kép tại một nhà thờ ở Philippines năm 2019, làm Chết hơn 20 người.  

Cảnh sát Indonesia cũng buộc tội tổ chức Hồi giáo có tên Jamaah Ansharut Daulah, có liên hệ với tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo IS là thủ phạm các vụ tấn công tự sát năm 2018 nhằm vào các nhà thờ Công giáo và một đồn cảnh sát ở Surabaya, làm chết hơn 30 người.

Ý kiến của bạn