Tin tức

Thông tin du khách bị chặt chém ở Đất Mũi là sai sự thật

(VOVTV) - Gần đây, một tài khoản facebook đăng tin về việc bị “chặt chém” tiền ăn ở Đất Mũi, Cà Mau. Cơ quan chức năng xác minh thông tin này là sai. Ngay cả người đăng cũng đã thừa nhận đăng sai.

Tác giả Trần Hiếu / VOV ĐBSCL
05/08/2022 15:57

Vào ngày 4/8, tài khoản facebook có tên Mai Vàng đăng tải trên fanpage Người Cà Mau nội dung: “Mn thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn”.

Thông tin du khách bị chặt chém ở Đất Mũi là sai sự thật - Ảnh 1.

Hóa đơn tính tiền Nhà hàng bị tố là chặt chém công bố

Ngay lập tức, thông tin trên đã nhận được nhiều sự tương tác với bình luận trái chiều từ người dùng mạng xã hội. Đến sáng nay, đoạn clip trên đã được xóa khỏi facebook.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, đã làm việc với nhà hàng, bước đầu ghi nhận thông tin đăng tải trên mạng xã hội về giá các món ăn là không chính xác.

Ông Giang Hoàng Hon, chủ nhà hàng bị cho là chặt chém khách - Hương Đất Mũi (ở ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) khẳng định, thông tin đăng trên mạng là sai. Tại quán có bàn ăn như thông tin trên mạng nhưng tổng hóa đơn thanh toán chỉ 1.284.000 đồng.

“Tôi đã đề nghị cơ quan chức năng làm rõ. Nếu quán sai, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Tuy nhiên, nếu thông tin trên mạng sai cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm. Điều này không chỉ giúp bảo vệ uy tín của quán chúng tôi mà còn là bảo vệ hình ảnh du lịch của tỉnh Cà Mau”, ông Hon nói.

Trao đổi qua điện thoại, chủ tài khoản Mai Vàng thừa nhận, người trả tiền bữa ăn là chồng của mình. Do nghe chồng nói nhầm giá tiền nên đã đăng tải đoạn clip sai.

Sở Thông tin – Truyền thông Cà Mau đã xác định được chủ tài khoản Mai Vàng là một người phụ nữ ở TP Cà Mau. Các đơn vị chức năng liên quan đang tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn