Tin tức

Thông một phần Quốc lộ 32 từ Mù Cang Chải (Yên Bái) đi Than Uyên (Lai Châu)

(VOVTV) - Sau gần 5 ngày nỗ lực khắc phục, đến chiều ngày 10/8, tuyến quốc lộ 32 từ Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đi huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã thông tuyến một phần. Dự kiến đến 8h ngày 11/8 sẽ bắt đầu thông xe.

Tác giả Thừa Xuân / VOV Tây Bắc
11/08/2023 06:37

Mưa lũ trong các ngày từ 2 - 6/8 đã làm hơn 100 vị trí trên tuyến QL 32 sạt lở ta luy dương, taly âm, trong đó có những đoạn sạt mất hết nền mặt đường. Ngay sau khi ghi nhận sự cố sạt lở, ngành giao thông vận tải tỉnh Yên Bái đã huy động 15 máy xúc và ô tô, cùng hàng trăm nhân công tổ chức khắc phục. Các vị trí sạt lở toàn bộ mặt đường và mất một phần mặt đường, do địa hình một bên là vực, một bên là vách núi đá không thể đào chỉnh tuyến vào taluy dương, nên lực lượng đã phải xếp kè rọ thép nhồi đá hộc phía taluy âm, rồi rải cấp phối tạm thời. Cùng với đó là đào, hót dọn bùn, đất đá với khối lượng khoảng trên 47.000 mét khối.

Thông một phần Quốc lộ 32 từ Mù Cang Chải (Yên Bái) đi Than Uyên (Lai Châu) - Ảnh 1.

Ngành điện nỗ lực khắc phục hậu quả sau lũ

Đại diện Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái cho biết, sau nhiều ngày nỗ lực khắc phục, đến chiều nay 10/8, QL 32 qua địa bàn huyện Mù Cang Chải đã tạm thông xe một phần, đoạn qua xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và phục vụ cho công tác khắc phục hậu quả mưa lũ. Riêng đoạn từ Km325 - Km330 thì cấm các xe tải có tổng trọng lượng trên 3,5 tấn và xe ô tô trên 9 chỗ ngồi.

Dự kiến, đến khoảng 8h sáng mai 11/8 sẽ bắt đầu thông xe toàn tuyến từ Mù Cang Chải đi Than Uyên (Lai Châu).

Đối với hệ thống điện, sau những nỗ lực không mệt mỏi, kể cả sự nguy hiểm đến tính mạng, đến tối qua 9/8, toàn bộ 11 xã, thị trấn của Mù Cang Chải đã được cấp điện trở lại, góp phần quan trọng vào công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và đưa các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của nhân dân dần trở lại bình thường.

Thống kê từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho thấy, mưa lũ những ngày qua đã làm 4 người bị chết, gồm 3 người ở huyện Mù Cang Chải, 1 người ở Văn Yên. Riêng tại Mù Cang Chải, có gần 240 hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa, trong đó có 66 nhà bị sập trôi hoàn toàn; gần 140 nhà hư hỏng nặng. Nhiều công trình khác như điện, thông tin liên lạc, giao thông…cũng bị thiệt hại nặng nề. Ước tính tổng thiệt hại hơn 91 tỷ đổng.

Hiện công tác khắc phục hậu quả mưa lũ vẫn đang được khẩn trương thực hiện.

Ý kiến của bạn