Tin tức

Thông điệp Năm mới của Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng Nga sẽ vượt qua mọi khó khăn

(VOVTV) - Tổng thống LB Nga Vladimir Putin tối 31/12 đã gửi lời chúc mừng năm mới tới người dân Nga.

01/01/2023 00:46

Năm nay phông phát biểu của nhà lãnh đạo Nga không phải là tại Điện Kremlin như thường lệ, mà đằng sau là các quân nhân Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho biết lời chúc mừng được ghi hình tại trụ sở Quân khu miền Nam của Nga.

WMM2P4X7XBKLXOCKFERRZUA3EY.jpg

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin

Trong phát biểu của mình, Tổng thống Putin đã gọi năm 2022 là năm của “những quyết định khó khăn nhưng cần thiết và những bước đi lớn”, với những sự kiện then chốt đặt nền móng cho tương lai của nước Nga. Ông cảm ơn người dân Nga, giống như trong tất cả các giai đoạn khó khăn trước đây, đã vượt qua một năm đầy bất ổn và nhiều lo lắng, đồng thời bày tỏ tin tưởng Nga sẽ vượt qua mọi thử thách. Ông nói: “Người Nga phải tin rằng nước Nga vẫn là một quốc gia vĩ đại, độc lập và sẽ tiến lên phía trước”.

Nhắc đến các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt đối với Moskva trong năm qua, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Những người khởi xướng (trừng phạt) muốn phá hủy hoàn toàn hệ thống tài chính, công nghiệp và giao thông của chúng ta. Điều đó đã không xảy ra, vì chúng ta đã cùng nhau tạo lập được ranh giới an toàn”.

Thông điệp Năm mới của Tổng thống Putin năm nay dài 9 phút, dài nhất từ trước đến nay. Người dân Kamchatka và Chukotka, những người đón năm mới đầu tiên tại LB Nga là những người đầu tiên nghe bài phát biểu này.

Ý kiến của bạn