Tin tức

Thời tiết hôm nay: Không khí lạnh ảnh hưởng tới Bắc Bộ

Ngày hôm nay 1/5, không khí lạnh đã ảnh hưởng tới Bắc Bộ, gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, trong đó, hai huyện Bắc Hà, Bát Xát của tỉnh Lào Cai và các huyện của tỉnh Yên Bái cảnh báo nguy cơ cao.

01/05/2022 11:03
Thời tiết hôm nay: Không khí lạnh ảnh hưởng tới Bắc Bộ - Ảnh 1.

Cụ thể, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu vực Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã gió gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Trong ngày hôm nay (01/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ nay (01/5) đến ngày 02/5 ở khu vực Bắc và trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; ngoài ra sáng nay (01/5), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa,

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nmưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày hôm nay (01/5), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-21 độ, vùng núi Bắc Bộ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-18 độ.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất và lũ quét tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh. Trong đó, hai huyện Bắc Hà, Bát Xát của tỉnh Lào Cai và các huyện của tỉnh Yên Bái cảnh báo nguy cơ cao.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 1/5:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 19-21 độ

Nhiệt độ cao nhất : 22-24 độ

Nhiều mây, sáng sớm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; sau có lúc có mưa rào. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ, vùng núi 16-18 độ, có nơi dưới 16 độ..

Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ

Nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ, phía Bắc có nơi trên 30 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn